เด่นโซเชียล

จ่าย "เบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ" เฉพาะบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ พม.ย้ำข่าวบิดเบือน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม เตือนข่าวบิดเบือน กรณีมีกระแสข่าว พม.เตรียมกลับไปจ่ายเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ จะกลับไปจ่ายเฉพาะผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย โพสข้อเตือนข่าวบิดเบือน ตามที่มีการแชร์ข่าวสารประเด็นเรื่อง พม. เตรียมกลับไปจ่ายเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุเฉพาะคนที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ตรวจสอบข้อเท็จศูรยจริงกับ สำนักงานปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ พบว่าข้อมูลดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลบิดเบือน 

จ่าย "เบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ" เฉพาะบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ พม.ย้ำข่าวบิดเบือน

 กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้ชี้แจงประเด็นดังกล่าวว่า กระแสข่าวดังกล่าวมีความเข้าใจคลาดเคลื่อนไม่ครบถ้วน และอาจทำให้ผู้สูงอายุจำนวนมาก รวมทั้งผู้ที่เกี่ยวข้องเข้าใจผิดได้

เนื่องจากคณะอนุกรรมการกำหนดนโยบายเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของการหาแนวทางในการดำเนินการเรื่องเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ และยังมีการพิจารณาของคณะกรรมการผู้สูงอายุแห่งชาติและคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นขั้นตอน เพื่อขับเคลื่อนเรื่องเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุต่อไป เพื่อให้ได้สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับผู้สูงอายุและสังคมสูงวัยของประเทศไทย ทั้งนี้ กระทรวง พม. ขอยืนยันว่าการจ่ายเงินเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุในปัจจุบันยังคงจ่ายเงินให้แบบถ้วนหน้าเหมือนเดิม ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงแต่อย่างใด 

 

ดังนั้นข้อมูลที่มีการโพสต์ และแชร์ต่อในขณะนี้ จึงเป็นข้อมูลบิดเบือน ขอความร่วมมือประชาชน ไม่แชร์ ไม่ส่งต่อข่าวดังกล่าวและเพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารสำนักงานปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ www.m-society.go.th หรือโทร. 1300

บทสรุปของเรื่องนี้ : คณะอนุกรรมการกำหนดนโยบายเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของการหาแนวทางในการดำเนินการเรื่องเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ และยังมีการพิจารณาของคณะกรรมการผู้สูงอายุแห่งชาติและคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นขั้นตอน การจ่ายเงินเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุในปัจจุบันยังคงจ่ายเงินให้แบบถ้วนหน้าเหมือนเดิม ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงแต่อย่างใด 

 

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : สำนักงานปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ