เด่นโซเชียล

ช่วยแล้ว "ชายไร้บ้าน" วัย 76ปี ป่วยเป็นมะเร็งโพรงจมูก เข้าบ้านบางแค

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

กรมกิจการผู้สูงอายุ ให้การช่วยเหลือชายชราไร้บ้านวัย 76 ปี ป่วยเป็นมะเร็งโพรงจมูกระยะ 3 เข้ารับการดูแลที่บ้านบางแค

นางสาวแรมรุ้ง วรวัธ รองปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ลงพื้นที่ ณ ศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุบ้านบางแค (บ้านบางแค) เพื่อรับชายชราวัย 76 ปี ที่ป่วยเป็นมะเร็งโพรงจมูก ระยะที่ 3 ลุกลามขึ้นดวงตา เคยนอนอยู่ริมคลองหลังวัดแห่งหนึ่ง ในพื้นที่เขตธนบุรี กทม. เข้าคุ้มครองสวัสดิภาพ

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

 

นางสาวแรมรุ้ง  วรวัธ รองปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กล่าวว่า จากกรณีมีพลเมืองดีพบเห็นชายชราวัย 76 ปี ป่วยเป็นมะเร็งโพรงจมูก ระยะที่ 3 ลุกลามขึ้นดวงตา เคยนอนอยู่ริมคลองหลังวัดแห่งหนึ่ง ในพื้นที่เขตธนบุรี กทม.นอนหมดสติ และทำการแจ้งไปยังมูลนิธิมารับตัวไปส่งยังโรงพยาบาลนั้น กรมกิจการผู้สูงอายุ (ผส.) ได้ลงพื้นที่เข้าช่วยเหลือ พบว่า ชายชราดังกล่าวไม่มีญาติ ไม่มีบ้าน อาศัยอยู่เพียงลำพังในเพิงพักริมคลองบางไส้ไก่ ใกล้วัดแห่งหนึ่ง และได้มอบถุงยังชีพเพื่อช่วยเหลือในเบื้องต้น

ช่วยแล้ว "ชายไร้บ้าน" วัย 76ปี  ป่วยเป็นมะเร็งโพรงจมูก เข้าบ้านบางแค

ต่อมาได้ประสานกับโรงพยาบาลในพื้นที่เพื่อติดตามการรักษาอาการของชายชราดังกล่าว โดยมีการตรวจหาเชื้อโควิด-19 แต่ไม่พบเชื้อ และยังคงต้องได้รับการรักษาโรคมะเร็งที่โพรงจมูกอย่างต่อเนื่อง เพราะอยู่ในระยะที่ 3 ซึ่งสภาพร่างกายไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้

ช่วยแล้ว "ชายไร้บ้าน" วัย 76ปี  ป่วยเป็นมะเร็งโพรงจมูก เข้าบ้านบางแค

รองปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กล่าวด้วยว่า ผส. ได้รับชายชราดังกล่าวเข้ามาคุ้มครองสวัสดิภาพ ณ ศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุบ้านบางแค(บ้านบางแค) กทม. หลังจากที่เข้ารับการรักษาจากโรงพยาบาลเสร็จเรียบร้อยแล้ว ซึ่งต่อไป ได้วางแผนการดูแลด้านสุขภาพ พร้อมทั้งฟื้นฟูสภาพร่างกายและจิตใจ โดยมีทั้งนักสังคมสงเคราะห์ พยาบาล และนักกายภาพบำบัด คอยดูแลใกล้ชิดอย่างต่อเนื่อง

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ