เด่นโซเชียล

สยบดราม่า "ห้ามถ่าย" ใน "หัวลำโพง" รฟท.ไม่ห้าม ย้ำถ่ายปลอดภัยและไม่อนาจาร

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

รฟท.ยันไม่เคยห้ามให้ถ่ายรูปในสถานีหัวลำโพง แต่ต้องดูความเหมาะสมและความปลอดภัย ของพื้นที่ที่เข้าไปถ่าย และให้เกียรติสถานที่ ขอความร่วมมือร้านเสื้อผ้าที่จะยกกองมาถ่ายแฟชั่น ทำหนังสือแจ้งเจ้าหน้าที่ก่อน

ศูนย์ประชาสัมพันธ์การรถไฟแห่งประเทศไทย ยืนยัน ไม่มีการห้ามถ่ายรูปในสถานีรถไฟกรุงเทพ (หัวลำโพง) แต่ขอให้ดูตามความเหมาะสมและความปลอดภัยของสถานที่ ควรงดเว้นการถ่ายรถไฟเปล่าและรางรถไฟ เพื่อความปลอดภัย เนื่องจากอาจเกิดอันตรายร้ายแรงได้ กรณีการถ่ายแบบของร้านขายเสื้อผ้าจำเป็นต้องขออนุญาตก่อนถ่ายทุกครั้งเพื่อความปลอดภัยของพนักงานและทีมงานที่จะเข้ามาถ่ายทำ

สถานีรถไฟกรุงเทพ, สถานีหัวลำโพง

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

 

นายเอกรัช ศรีอาระยันพงษ์ ผู้อำนวยการศูนย์ประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยกับทีมข่าวคมชัดลึกออนไลน์ว่า การรถไฟแห่งประเทศไทยไม่ได้ทำการห้ามถ่ายรูป ในบริเวณสถานีรถไฟกรุงเทพ (หัวลำโพง) แต่อย่างใด ยืนยันไม่มีการปิดประกาศห้าม ผู้ที่โดยสารรถไฟหรือบุคคลทั่วไปสามารถถ่ายได้ตามปกติ แต่ขอความร่วมมือให้อยู่ในพื้นที่ที่เหมาะสมและปลอดภัย เนื่องจากที่ผ่านมามีหลายกรณีที่ถ่ายรูปไม่เหมาะสม อนาจาร และหลายกรณีถ่ายในบริเวณพื้นที่อันตราย ซึ่งอาจจะก่อให้เกิดการบาดเจ็บหรืออันตรายได้ เช่นบริเวณรางรถไฟ หรือขบวนรถไฟเปล่า ที่อาจมีการพลาดพลั้ง หรือเกิดอุบัติเหตุได้ 

 

 

ทั้งนี้หากเข้าไปในพื้นที่ หรือมีการถ่ายภาพในบริเวณที่อาจจะก่อให้เกิดอันตรายก็มีความจำเป็นที่ทางพนักงานรักษาความปลอดภัย จะต้องเข้าไปตักเตือนหรือห้ามปรามแต่ยืนยันว่าไม่ได้มีการห้ามถ่ายรูปในสถานีรถไฟหัวลำโพงแต่อย่างใด

 

อีกกรณีที่พบมากคือการถ่ายแบบแฟชั่นของร้านเสื้อผ้าที่ยกอุปกรณ์การถ่ายทำเข้ามาใช้ถ่ายทำโดยไม่ได้ขออนุญาต ซึ่งพบว่าบางกรณีสร้างความเดือดร้อนรำคาญแก่ผู้ที่มาใช้บริการของสถานีรถไฟหัวลำโพง และในบางกรณีทำการถ่ายทำกันในพื้นที่ที่มีความเสี่ยงที่จะเกิดอันตราย จึงอยากขอความร่วมมือหากจะเข้ามาถ่ายทำการถ่ายแฟชั่นในรูปแบบดังกล่าวกรุณาทำหนังสือเพื่อขออนุญาตและเพื่อความปลอดภัยของทีมงานรวมถึงความปลอดภัยของพนักงานของการรถไฟแห่งประเทศไทยเองด้วย

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ