ความเคลื่อนไหวสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย ได้จัดให้มีการประชุมใหญ่เพื่อเลือกตั้งนายกสมาคมฯ คนใหม่ เมื่อวันเสาร์ที่ 25 มกราคม ณ ชั้น 24 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.)  โดยมีสโมสรสมาชิกเข้าร่วม 58 คน เป็นสมาชิกประเภทสามัญ 38 คน และ ประเภทวิสามัญอีก 20 คน ส่งผลให้ผู้ที่มีสิทธิ์ออกเสียงเลือกตั้งมีเพียง 38 คน ตามระเบียบของการเลือกตั้ง ซึ่งมี น.ส.กมลวรรณ สุทธิบุตร เจ้าหน้าที่ของการกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นกรรมการกลาง และ ผู้สังเกตการณ์ในการเลือกตั้ง


 

ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ นั่งเก้าอี้นายกยิมนาสติกอีกสมัย

การเลือกตั้งครั้งนี้ มีผู้ลงสมัคร 2 คน ได้แก่ น.ต. ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ อดีตนายกสมาคมฯ และ  พล.อ.ต.ธนเดช เบ็ญจวรรณ เจ้ากรมผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพอากาศ ผลปรากฏว่า น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ ได้คะแนนเสียงสนับสนุน 27 เสียง, พล.อ.ต.ธนเดช เบ็ญจวรรณ ได้รับเสียงสนับสนุน 6 เสียง และมีบัตรเสีย 1 ใบ ส่งผลให้ น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ ได้เป็นนายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย เป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน โดยจะมีการแต่งตั้งคณะกรรมการบริหารภายใน 15 วัน และจะต้องบริหารงานสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย ต่อไปอีก 4 ปี จนถึงปี พ.ศ. 2566

 

      

 


 

น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ ได้กล่าวขอบคุณทุกคะแนนเสียง พร้อมทั้งเปิดเผยว่า ผลงาน 2 ปีที่ผ่านมา ได้วางรากฐานการพัฒนาไว้เยอะพอสมควร จากผลงานนักกีฬายิมนาสติก ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ทำได้ 1 เหรียญทอง 5 เหรียญเงิน กับอีก 2 เหรียญทองแดง โดยนักกีฬาที่ได้เหรียญเงิน คะแนนทำได้เท่ากับเหรียญทอง ส่งผลให้ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ในปี 2564 ที่ประเทศเวียดนาม มั่นใจว่าต้องมีเหรียญทองมากกว่า 1 เหรียญอย่างแน่นอน พร้อมกันนี้ยังได้มีความมุ่งหวังส่งนักกีฬาไปฝึกต่างประเทศ เพื่อสร้างผลงานเข้าไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2024  ที่ประเทศฝรั่งเศส  อีกด้วย

ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ นั่งเก้าอี้นายกยิมนาสติกอีกสมัย ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ นั่งเก้าอี้นายกยิมนาสติกอีกสมัย