จังหวัดลำพูน ผนึกกำลังร่วมกับบัตรกดเงินสด ยูเมะพลัส, สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.), การกีฬาแห่งประเทศไทย และ สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดการแข่งขันวิ่งฮาล์ฟมาราธอนนานาชาติ รายการ "ยูเมะพลัส ลำพูน ฮาล์ฟ มาราธอน ปีที่ 2 ประจำปี 2019” งานวิ่ง ECO RACE เต็มรูปแบบ สืบสานต้นกำเนิดวัฒนธรรม สัมผัสเสน่ห์อารยธรรมล้านนาที่เก่าแก่ที่สุดของภาคเหนือ บนเส้นทางวิ่งประวัติศาสตร์ที่สะอาดที่สุดในเมืองไทย ณ วัดพระธาตุหริภุญชัยวรมหาวิหาร จังหวัดลำพูน เมื่อวันที่ 15 ธ.ค.

สัญชัย นามเขต ควง ณัฐธยาน์ ธนรณวัฒน์

 

 

ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

สำหรับ การแข่งขันประจำปี 2019 มีนักวิ่งเข้าร่วมทั้งสิ้นเกือบ 7,000 คน ชิงชัยทั้งหมด 3 ระยะทาง คือ ฮาล์ฟมาราธอน (21.1 กม.) มินิ มาราธอน (10 กม.) และไมโคร มาราธอน (5 กม.) โดยเส้นทางวิ่งจะผ่านสถานที่ประวัติศาสตร์ของจังหวัด อาทิ วัดต้นแก้ว ประตูเมืองท่านาง วัดพระยืน ฯลฯ ท่ามกลางลมหนาว อุณหภูมิ 16 องศาเซลเซียส

สัญชัย นามเขต ควง ณัฐธยาน์ ธนรณวัฒน์ ประเภทฮาล์ฟมาราธอน ซึ่งเป็นไฮไลท์ของรายการ ปรากฏว่า แชมป์ฝ่ายชายตกเป็นของ “สัญชัย นามเขต” เจ้าของเหรียญเงินศึกมาราธอน ซีเกมส์ 2019 โดยปอดเหล็กวัย 29 ปี สามารถเค้นฝีเท้าเข้าเส้นชัยเป็นคนแรกด้วยเวลา 1.13.44 ชม. ขณะที่แชมป์ฝ่ายหญิง คือ “ฝน” ณัฐธยาน์ ธนรณวัฒน์ ปอดเหล็กหญิงดีกรีทีมชาติไทยวัย 40 ปี ทำเวลาได้ 1.32.16 ชม.

สัญชัย นามเขต ควง ณัฐธยาน์ ธนรณวัฒน์

 

ทั้งนี้ นักวิ่งที่เข้าเส้นชัย 100 คนแรก ทั้งชายและหญิงในประเภทฮาล์ฟมาราธอน และมินิ มาราธอน จะได้รับรางวัลสุดพิเศษอันทรงคุณค่าและเป็นสิริมงคลก็คือ "พระรอด วัดมหาวัน จังหวัดลำพูน" หนึ่งในสุดยอดพระเบญจภาคี ที่ผ่านพิธีพุทธาภิเษกเป็นที่เรียบร้อย เต็มเปี่ยมไปด้วยพุทธคุณด้านเมตตาบารมี คงกระพัน ร่ำรวยด้วยโภคทรัพย์ และแคล้วคลาดปลอดภัย โดยสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเฟซบุ๊กเพจ "Lamphun Half Marathon"

สัญชัย นามเขต ควง ณัฐธยาน์ ธนรณวัฒน์

สัญชัย นามเขต ควง ณัฐธยาน์ ธนรณวัฒน์

สัญชัย นามเขต ควง ณัฐธยาน์ ธนรณวัฒน์