royal coronation
วันที่ 22 ตุลาคม 2562
กีฬา

จอมพลังไทยโดนแบน

วันที่ 16 กันยายน 2562 - 20:03 น.
พลตอินทรัตน์ ยอดบางเตย
Shares :
เปิดอ่าน 7 ครั้ง

ชวดทำศึกชิงแชมป์โลกในบ้าน

 “เสธ.ยอด” พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย นายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย และรองประธานสหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ คนที่ 1 เปิดเผยว่า ผลการประชุมคณะกรรมการบริหารสหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ ที่โรงแรมแอมบาสเดอร์ จอมเทียน เมื่อวันที่ 16 ก.ย. มีมติว่าเนื่องจาก สหพันธ์ฯ วางมาตรการในการคุมเข้มสารต้องห้าม ซึ่งได้ทำข้อตกลงนี้ไว้กับ กรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) เพื่อให้คงกีฬานี้ไว้ในโอลิมปิก ปารีส 2024 

 

 

ดังนั้น ที่ประชุมจึงไม่ยินยอมให้ ไทย ซึ่งถูกกล่าวหาในเรื่องดังกล่าวมาก่อนหน้านี้ และสมาคมฯ ได้แก้ต่างไปเรียบร้อยแล้ว ว่าไม่ได้เกี่ยวข้อง เป็นเพียงการกระทำของโค้ช ลงแข่งขันในศึกยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งโลก 2019 วันที่ 18-27 ก.ย.นี้ ที่ศูนย์กีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี  

  “ผมเสียใจอย่างยิ่ง ที่ต้องถอนตัวออกจากการแข่งขันครั้งนี้ หวังว่าวันหน้า จะกลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง เหมือนในอดีต ซึ่งในการประชุมครั้งนี้ได้พยายามทำดีที่สุดแล้ว ขอกำลังใจจากพี่น้องชาวไทย ให้ผ่านพ้นอุปสรรคเหล่านี้ ขอยืนยันว่าเรื่องที่เราถูกกล่าวหา ไม่ได้เกิดจากเรา เกิดจากโค้ชคนหนึ่ง ซึ่งทำให้เราสูญเสียทุกอย่างไป ถือเป็นเรื่องโชคร้ายของผม และคุณบุษบา แต่ในอีกด้านหนึ่งถือว่าโชคดีที่ชาติต่าง ๆ ตอบรับมาแข่งขันกันมากถึง 125 ชาติ ขอขอบคุณ หวังว่าจะได้รับกำลังใจของประชาชนให้ทำยกน้ำหนักต่อไป แต่ถ้าประชาชน ไม่ยอมรับ ไม่ให้ทำงานต่อ ก็พร้อมน้อมรับ” พล.ต.อินทรัตน์ กล่าว 

นอกจากนี้ พล.ต.อินทรัตน์ ยังกล่าวด้วยว่า สหพันธ์ฯ จะมีการประชุมกันอีกครั้งในวันที่ 25 ก.ย.นี้ ว่าไทย จะกลับมาเข้าแข่งขันได้เมื่อไหร่ และจะเป็นรายการใด ที่เราจะได้รับการอนุญาตจากสหพันธ์ฯ ให้กลับมาร่วมการชิงชัยเหมือนเดิม 

    อนึ่ง สำหรับการแข่งขันยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งโลก ประจำปี 2562 (รอบคัดเลือก เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น) จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 18-27 ก.ย.นี้ ที่ศูนย์กีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี จอมพลังและเจ้าหน้าที่จากทั่วโลก ตอบรับมาร่วมการแข่งขันมากที่สุดในประวัติศาสตร์ รวม 1,285 คน ในจำนวนนี้ เป็นนักกีฬา 700 คน ที่เหลือเป็นในส่วนของผู้ติดตาม เช่น จีน ที่ส่งมามากกว่าทุกชาติถึง 75 คน  

Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ