ความเคลื่อนไหวทีมมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทย เมื่อช่วงเย็น วันที่ 29 ม.ค.ที่ศูนย์ฝึกกีฬาในร่มการกีฬาแห่งประเทศไทย  หัวหมาก นายสมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทยเป็นประธานคัดเลือกประลองมวยยุวชนและเยาวชนหญิง เพื่อนำมาเสริมชุดใหญ่รวมถึงทำทีมระยะยาวเพื่อเตรียมความพร้อมไปแข่งขันกีฬายูธโอลิมปิคเกมส์โดยมีนักชกดีกรีเหรียญทองเยาวชนแห่งชาติหลายคนร่วมประลอง อาทิ จันทกานต์ มโนบาล นักชกเยาวชน รุ่น48 กก.จาก รร.กีฬาเทศบาลนครราชสีมา รุ่น 57กก. เนรัญชรา เชื้อคำจันทร์ รร.กีฬาองค์การบริหารส่วนจ.พิษณุโลก

หลังใช้เวลาประลอง 2 ชม. นายสมชาย  กล่าวว่า  นักชกสาวมีแววหลายคนที่จะติดทีมชาติชุดใหญ่ โดยจะต้องไปเก็บตัวฝึกซ้อมรวมกับนักมวยชาย ภายใต้การทำทีมของ ฮวน ฟอนตาเนียล ที่ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติ มวกเหล็ก จ.สระบุรี วันที่ 8 ก.พ.นี้

"สมาคมฯนำนักมวยยุวชน เยาวชนมาประลองเพื่อเตรียมความพร้อมไว้ไปแข่งยูธโอลิมปิคเกมส์ในอนาคต นักกีฬาเหล่านี้ เป็นความหวังของเรา ส่วนเรื่องการย้ายนักมวยหญิงไปรวมกับนักมวยชายที่มวกเหล็ก ไม่มีปัญหา เรามีโรงยิม 2 โรง แยกซ้อมชายหญิง ไม่มีปัญหาเรื่องการฝึกซ้อม น่าจะทำให้ ฟอนตาเนียล ทำงานได้ง่ายขึ้น"

นอกจากนี้ประธานเทคนิคยังเผยอีกว่าทีมกำปั้นชายก็จะต้องมีการประลองเช่นกัน เพื่อที่จะได้นักมวยที่ฟอร์มดีที่สุดในช่วงนั้นเป็นตัวแทนไปชกในนามทีมชาติไทยต่อไป

 

ขณะที่ “สด" ฉัตร์ชัย บุตรดี หรือชื่อใหม่ "ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี"  รู้สึกปลื้มหลังประเดิมศักราชใหม่เป็นตัวแทนกำปั้นเอเชียไปแข่งกับทีมยุโรปที่ประเทศสาธารณรัฐเช็กในวันที่ 2 ก.พ.นี้

"ภูมิใจที่ได้รับเลือกเป็นตัวแทนของเอเชียในรุ่น56 กก.ไปชกกับ ทีมจากยุโรป ถือเป็นรายการแรกหลังจากเปลี่ยนชื่อ  ส่วนจะมีผลมากน้อยแค่ไหน ไม่ทราบเหมือนกัน ต้องขึ้นอยู่กับตัวเองเป็นหลัก แต่จะพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุด" นักชกจาก จ.ปราจีนบุรี กล่าว