ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 9 เมษายน 64  ที่ห้องประชุมนางสาวบุญเหลือ ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา อ.เมือง จ.นครราชสีมา  นาย  วิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วย นายแพทย์  นรินทร์รัชต์ พิชญคามินทร์  นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา   และเจ้าหน้าที่ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง    ได้ร่วมกันประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา   พร้อมทั้งแถลงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา   โดยพบว่า ละลอกใหม่  เมื่อวันที่ 8 เมษายน 64  พบผู้ป่วยโควิด-19 ยืนยันผลตรวจแล้ว 6 ราย  และ ล่าสุดวันนี้  พบผู้ป่วยเพิ่มอีก 11 ราย  รวม พบผู้ป่วย ทั้งสิ้น 17 ราย

 

 

 

 

ด้าน  นายแพทย์ นรินทร์รัชต์ พิชญคามินทร์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า สำหรับผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด-19   ทั้ง17รายนั้น      มีการเชื่อมโยงกับคลัสเตอร์มาจากสถานบันเทิงในย่านทองหล่อ รัชดา  และสถานบันเทิงในพื้นที่ที่ จังหวัดชลบุรี  โดยผู้ป่วยพักรักษาตัวที่ โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา  10 ราย, โรงพยาบาลปากช่องนานา 1 ราย, โรงพยาบาลเทพรัตน์ 2 ราย , โรงพยาบาลชุมพวง 2 ราย, โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี 2 ราย และ โรงพยาบาล พิมาย 1 ราย   และในส่วนของไทม์ไลน์ของผู้ป่วย รอบใหม่ทั้ง  11 ราย   จะมีการเผยแพร่ไทม์ไลน์อีกครั้งในช่วงของเย็นวันนี้  เนื่องจากยังอยู่ในระหว่างการสอบสวนโรค

 

 

 

 

ด้าน  นาย  วิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา  กล่าวว่า  สำหรับประชาชนที่จะเดินทางเข้ามาในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ยังสามารถเดินทางเข้ามาในพื้นที่ได้ตามปกติ   แต่ต้องปฎิบัติตามมาตรการป้องกันควบคุมโรคที่ทางจังหวัดได้กำหนดมาตรการเอาไว้อย่างเคร่งครัด  ส่วนเรื่องของการจัดกิจกรรมต่าง  ๆ อยู่ระหว่างประเมินสถานการณ์   ทั้งนี้ขอฝากไปยังพี่น้องประชาชนไม่ต้องตื่นกลัวกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 รอบใหม่นี้   หากทุกคนร่วมมือกันในการสอดส่องดูแล  ปฏิบัติตามมาตรการของจังหวัด  ก็จะสามารถป้องกันการแพร่ระบาดได้

 

 

 

ภาพ/ข่าว ไพฑูรย์ คาบพิมาย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา