ที่บ้านเลขที่199 หมู 1 ต.กระจัน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ชาวบ้านหลายคนกำลังชม ปลาหมอสีทอง เหลืองอร่าม งามทั้งตัว มีขนาดลำตัวยาว 12 ซ.ม. ว่ายน้ำด้วยความปราดเปรียวและท่วงท่าที่สวยงามอยู่ในตู้ปลาขนาดใหญ่เพียงตัวเดียวจากการสอบถามคุณมงคล เล้าศรีอารยะกุล สมาชิกสภาเทศบาลตำบลอู่ทอง จ.สุพรรณบุรี เจ้าของปลาหมอสีทอง เล่าให้ฟังว่า ปลาหมอสีทองตัวนี้เป็นปลาหมอนา  ลูกน้องของตนเป็นคนจับได้ ขณะออกไปหาปลาบริเวณชายคลองกลางทุ่งนา ต.อู่ทอง

ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

วันนั้นมีฝนตกลงมาอย่างหนัก ปลาหมอสีทองตัวดังกล่าวได้กระโดดขึ้นมาบนพื้นถนนถึง 2 ตัว ทั้ง 2 ตัวเป็นสีทองเหลืองอร่ามทั้งคู่ ลูกน้องตนจึงไล่จับมาได้ 1 ตัว ส่วนอีกตัวได้หนีลงน้ำไป ลูกน้องจึงนำไปใส่กาละมังแล้วนำมาให้ตน เพราะรู้ว่าที่บ้านตนชอบเลี้ยงปลา ตนจึงได้ให้อยู่ในกาละมังไว้ 1 คืน เนื่องจากตนลองเอาปลาหมอสีทองใส่รวมกับปลาอื่นๆอีกหลายตัว ปลาหมอนาสีทองถูกปลาอื่นไล่กัด ตนจึงต้องแยกเอาไว้ในกะละมังก่อน ได้ตั้งชื่อว่า เจ้าหมอทอง จนรุ่งเช้าตนได้ออกไปตลาด จะไปซื้อตู้ปลามาใส่เจ้าปลาหมอทอง แต่เพื่อนทราบข่าวว่าตนได้ปลาหมอนาสีทองมา ไม่มีตู้เลี้ยง เพื่อนบอกยกตู้ปลาขนาดใหญ่ให้ฟรีๆ เอาไปเลี้ยงเจ้าปลาหมอทอง

และที่ผ่านมาตนก็มีโชคจากการเสี่ยงโชคถูกลอตเตอรี่หลายครั้ง ซึ่งล่าสุด จากที่ตนเคยไปติดต่อขอซื้อที่ดินแปลงหนึ่งมาหลายครั้งแล้ว แต่ก็ยังตกลงเรื่องราคากับเจ้าของที่ดินกันไม่ได้ ต่อรองราคากันมานานหลายครั้ง จนคิดว่าคงจะไม่ได้ซื้อที่ดินแปลงนี้แล้ว  กระทั่งได้เจ้าปลาหมอทองมาเลี้ยงไว้ไม่นาน เจ้าของที่ดินจึงยอมใจอ่อนขายที่ดินให้  ในราคาตามที่ได้ต่อรองกันไว้ ซึ่งเป็นเรื่องมหัศจรรย์ใจจริงๆ ทำให้ตนเชื่อว่าตั้งแต่ได้ปลาหมอนาสีทองมาเลี้ยงอยู่ในบ้าน ทำให้ตนโชคดีหลายเรื่อง มีเงินเข้าไม่ขาดมือ ตนจะเลี้ยงปลาหมอนาสีทองตัวนี้ให้ดีที่สุดถึงแม้มีคนจะมาขอซื้อ ให้ราคาแพงแค่ไหนตนก็ไม่ยอมขายแน่นนอน ส่วนชาวบ้านที่ทราบข่าวก็มาขอดูเพราะไม่เคยเห็นปลาหมอนามีสีทองแบบนี้มาก่อน ชาวบ้านเชื่อว่าปลาหมอสีทองตัวนี้มาให้โชคเจ้าของอย่างแน่นอน

ภาพ/ข่าว  ภัทรพล  พรมพัก  มงคล สว่างศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุพรรณบุรี