จากกรณีที่ เพจออกมาว่า อบต.บักใด อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ว่า ทาง อบต.บักใดจัดซื้อจัดจ้าง ซื้อเครื่องวัดไข้ 4,900 มีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง สำหรับงบสู้โควิด ครั้งนี้เป็นของ อบต.บักได อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ จัดซื้อเครื่องวัดอุณหภูมิแบบไม่สัมผัสตัว 30 เครื่อง วงเงิน 147,000 บาท ที่ราคาต่อเครื่องสูงพุ่งไปถึงเครื่องละ 4,900 บาท โดยทำสัญญากับบริษัทเวชกรรมความงามและผิวพรรณ ตั้งอยู่ที่แม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ เรื่องดังกล่าว ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง กับนายกอบต.บักใด ได้ออกมาชี้แจ้ง พร้อมสมาชิก และฝ่ายที่เกี่ยวของ ซึ่งทาง อบต.ต้องเร็งในการจัดซื่อจัดจ้างเร่งด่วน จะมีการจัดซื้อจัดจ้าง ได้มีการประชุมลงมติในการจัดซื้อจัดจ้างแบบเร่งด่วน เพื่อความปลอดภัยของประชาชน และได้ นำแจกจ่ายไปทุกพื้นที่ ในการดูแลอยู่

วันนี้ วันที่ 22 พฤษภาคม 2563 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางเข้าพบกับนายประจวบ เสงี่ยมทรัพย์ นายก อบต.บักใด ตำบลบักใด อำเภอพนมดงรัก จังหวัดสุรินทร์ ซึ่งทาง อบต.บักใด ได้นำหลักฐานต่าง ในการประชุมลงมติ สัญญาการจัดซื้อจัดจ้าง พร้อมกับนำเครื่องวัดคัดกรองไข้เชื้อไวรัสโคโรน่า2019 หรือ โควิค-19 พร้อมกับหลักฐานต่างๆ มาให้ผู้สื่อข่าวดู ตั้งแต่ในการประชุม สัญญาการจัดซื้อจัดจ้าง และเครื่องวัดคัดกรองอุณหภูมิ พร้อมทั้งนำเครื่องวัดคัดกรองอุณหภูมิ มาวัดให้ผู้สื่อข่าวดู นอกจากนี้ ยังได้นำหนังสือบรรจุเล่มเป็นรายงาน มีการเข้าเยี่ยมเยือน มอบสิ่งของให้กับประชาชนในพื้นที่ ที่ได้รับผลกระทบจากโรคระบาดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือโควิค -19

นายประจวบ เสงี่ยมทรัพย์ นายก อบต.บักใด บอกว่า การจัดซื้อจัดจ้างทาง อบต.ได้มีการประชุมสมาชิก และผู้เกี่ยวข้องในเรื่องของการจัดซื้อจัดจ้างเครื่องวัดคัดกรองอุณหภูมิ เชื้อโควิค- 19 เป็นการเร่งด่วนเมื่อประมาณเดือนเมษายนที่ผ่านมา เพื่อความปลอดภัยของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ในการประชุมก็เป็นที่ตกลงให้มีการจัดซื้อจัดจ้างแบบเร่งด่วน และนำไปแจกจ่ายให้กับในพื้นที่รับผิดชอบ ซึ่งเราทำกันอย่างโปร่งใส พร้อมนำหลักฐานต่างๆ มาชี้แจงให้ดูด้วย

 

ภาพ/ข่าว: รมิตา สิงหเสรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสุรินทร์