ข่าว

หมอธีระวัฒน์ เผย โควิด-19 ระบาดรอบ 2 ที่จีน - คาดรุนแรงกว่าเดิม

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เริ่มเกิดระบาด COVID-19 ขึ้นแล้วในประเทศจีน เป็นรอบที่ 2 ซึ่งคาดว่าน่ารุนแรงกว่าเดิม เพราะในการระบาดรอบนี้ ยาฟาวิพิราเวียร์ (Favipiravir) ที่เคยใช้อยู่เดิมในรอบแรกเพียงอย่างเดียว น่าจะเอาไม่อยู่

 

              ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา หัวหน้าศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์เฟซบุ๊ก ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา Thiravat Hemachudha เผย After Shock Scenario สรุปข้อมูลจากผู้รู้

อ่านข่าว - เทียบมาตรการ 5 ประเทศเยียวยาคนขาดรายได้จาก โควิด-19

 

 

 

              ที่ประเทศจีนหลังจากที่ประเทศสะอาดแล้วเกิดระลอกใหม่ จากต่างประเทศซึ่ง “อาจจะ” รักษายากกว่าธรรมดา น่าจะบ่งบอกถึงการปรับตัวของไวรัสจากการแพร่ไปยังพื้นที่อื่นๆ และในระยะเวลาต่างๆ และแสดงหน้าตาในรูปแบบที่เปลี่ยนไป

              เนื้อหาทางด้านล่างนี้ มีท่านผู้รู้สรุปมาครับ ขอบคุณมากๆ :

              เริ่มเกิดระบาด COVID-19 ขึ้นแล้วในประเทศจีน เป็นรอบที่ 2 ซึ่งคาดว่าน่ารุนแรงกว่าเดิม เพราะในการระบาดรอบที่สองนี้ ยาฟาวิพิราเวียร์ (Favipiravir) ที่เคยใช้อยู่เดิมในรอบแรก เพียงอย่างเดียว น่าจะเอาไม่อยู่

              เพราะเจ้าไวรัสนี้คงจะมีการพัฒนาตัวเองเพื่อการอยู่รอดของเจ้าตัวเชื้อไวรัสโควิดเอง การเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของวันนี้ จำนวน 74 เคส ที่หลายหน่วยงานที่รับผิดชอบได้ประเมินว่า สถานการณ์น่าเป็นห่วง เพราะที่เกิดขึ้นมาของ 74 รายใหม่ ไม่ได้จากที่เดียวกัน แต่เกิดขึ้นในลักษณะที่กระจายอยู่ทั่วประเทศ

 

 

              

              ประกอบด้วย 31 เคส เกิดในปักกิ่ง , 14 เคส เกิดในกวางโจว , 9 เคส เกิดในเซียงไฮ้ , 5 เคส เกิดในฟูเจี๋ยน , 4 เคส เกิดในเทียนจิน , 3 เคส เกิดในจิงซู , 2 เคส เกิดในซินเจียง และเสฉวน , 1 เคส เกิดใน Shanxi , Liaoning , Shandong and Chongqing และคาดว่า กว่า 80% ไม่ได้คัดกรอง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด