คมชัดลึกออนไลน์ 3 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวทั่วไป

ระทึกนักโทษเสี่ยงโควิด

25 มีนาคม 2563 - 19:34 น.
โควิด-19,COVID-19,ข่าววันนี้,เรือนจำ,กรมราชทัณฑ์
ข่าวทั่วไป

Shares :
เปิดอ่าน 545 ครั้ง

ราชทัณฑ์แจงผู้ต้องขังติดโควิด แยกขังส่งรพ.แล้ว พบเข้าข่ายเสี่ยงอีก 3 ราย คุกราชบุรี สระบุรี ฉะเชิงเทรา ถูกจับกุมโดยตำรวจติดเชื้อ ลุ้นผลตรวจพรุ่งนี้


25 มีนาคม 2563 พ.ต.อ. ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ชี้แจงกรณีกระทรวงสาธารณสุขได้แถลงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ว่าพบผู้ป่วยเพิ่ม รวมถึงมีผู้ต้องขังติดเชื้อ 

อ่านข่าว กองทัพเตือนฝ่าฝืนพรก.ฉุกเฉินเจอไม้แข็ง

เพื่อไทย เย้ย พ.ร.ก.ฉุกเฉินไร้ผลคนยังแห่กลับ 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

"วิษณุ"กั๊กประกาศเคอร์ฟิวโควิด 24 ชั่วโมง  

"แถลงการณ์นายกฯ"งัดพรก.ฉุกเฉิน สู้โควิด-19-อย่าเชื่อข่าวลือโควิด 

สูตรเด็ดเคล็ดลับ ต้านไวรัสโควิด 


ะทึกนักโทษเสี่ยงติดโควิด 3 ราย

 

โดยกล่าวว่า เมื่อวันที่ 13 มี.ค.ที่ผ่านมา กรมราชทัณฑ์ได้รับฝากผู้เข้ารับการตรวจพิสูจน์รายหนึ่งจากกรมคุมประพฤติ ซึ่งถูกจับกุมโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจแห่งหนึ่งในข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษ จึงได้ควบคุมตัวไว้ ณ สถานที่เพื่อรอการตรวจพิสูจน์(บริเวณข้างเรือนจำกลางคลองเปรม) ต่อมาวันที่ 20 มี.ค. เจ้าหน้าที่จากกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธาณสุขได้เข้ามาตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 จากผู้เข้ารับการตรวจพิสูจน์รายดังกล่าว เนื่องจากการสอบสวนโรคพบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้จับกุมติดเชื้อโควิด-19 ต่อมากรมควบคุมโรคได้ยืนยันว่า ผู้เข้ารับการตรวจพิสูจน์รายดังกล่าวติดเชื้อโควิด-19 จึงได้ประสานงานกับกรมคุมประพฤติขอให้ปล่อยตัวชั่วคราวและได้นำส่งโรงพยาบาลมหาวชิราลงกรณธัญบุรี เพื่อทำการบำบัดรักษาตั้งแต่ วันที่ 23 มี.ค. แล้ว


อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าวอีกว่า สำหรับเรือนจำกลางราชบุรี พบผู้ต้องขังรายหนี่งเข้าข่ายต้องสงสัยตรวจคัดกรองเบื้องต้นผลเป็นบวก ต้องรอการตรวจยืนยันผลอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ (26 มี.ค.) ส่วนเรือนจำจังหวัดสระบุรีและเรือนจำกลางฉะเชิงเทรา จากการสอบสวนโรค โดยเจ้าหน้าที่สาธารณสุข พบว่ามีผู้ต้องขังแห่งละ 1 ราย เข้าข่ายต้องสงสัย 

 

เนื่องจากมีประวัติสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ เนื่องจากถูกจับกุมโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ติดเชื้อ จึงได้ส่งตัวไปสังเกตอาการ รอการตรวจสอบน่าจะทราบผลในวันที่ 26 มี.ค. สำหรับเรือนจำกลางเพชรบุรีและเรือนจำจังหวัดปราจีนบุรี ยังไม่พบผู้ต้องขังรายใดเข้าข่ายต้องสงสัย น่าจะเป็นความคลาดเคลื่อนของข่าว 

 

พ.ต.อ.ณรัชต์ กล่าวด้วยว่า กรมราชทัณฑ์ ได้รับความร่วมมือและการสนับสนุนอย่างดียิ่งจากกระทรวงสาธารณสุขแลกรมควบคุมโรค โดยได้มีการให้ความรู้และร่วมกันวางมาตรการเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมโรค รวมทั้งเตรียมความพร้อมด้านการรักษา อาทิเช่น การคัดกรอง แยก กักกัน ผู้ต้องขังเข้าใหม่ทุกรายการ งดการเยี่ยมญาติ งดการออกทำงานฝึกวิชาชีพในสถานประกอบการนอกเรือนจำ เป็นต้น 

 

จึงขอให้ประชาชนที่มีญาติมิตรอยู่ในเรือนจำต่างๆ อย่าได้วิตกกังวล เนื่องจากกรมราชทัณฑ์ได้วางมาตรการป้องกันไว้อย่างเต็มที่เพื่อป้องกันมิให้ผู้ต้องขังกว่า 380,000 ราย และเจ้าหน้าที่กว่า 13,000 คน ติดเชื้อไวรัสดังกล่าว และได้มรการตั้งวอร์รูมที่กรมราชทัณฑ์ รายงานติดตามสถานการณ์ทุกวัน

 

 

 

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ