คมชัดลึกออนไลน์ 3 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวทั่วไป

กองทัพเตือน ฝ่าฝืนพรก.ฉุกเฉินเจอไม้แข็ง

25 มีนาคม 2563 - 18:13 น.
โควิด-19,COVID-19,ข่าววันนี้,กองทัพ,พรกฉุกเฉิน
ข่าวทั่วไป

Shares :
เปิดอ่าน 6,785 ครั้ง

ผบ.ทสส. เตรียมแผน 3 ขั้น ป้องปรามผู้ฝ่าฝืน ไม่ปฏิบัติตาม พรก.ฉุกเฉิน สกัดไวรัสโควิด


25 มีนาคม 2563 รายงานข่าวเปิดเผยว่า ภายหลัง พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ได้รับการแต่งตั้งเป็น หัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคงการปราบปรามอาชญากรรมทุกประเภท การปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจ 

อ่านข่าว เพื่อไทย เย้ย พ.ร.ก.ฉุกเฉินไร้ผลคนยังแห่กลับ 

"วิษณุ"กั๊กประกาศเคอร์ฟิวโควิด 24 ชั่วโมง 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

"แถลงการณ์นายกฯ"งัดพรก.ฉุกเฉิน สู้โควิด-19-อย่าเชื่อข่าวลือโควิด  

สูตรเด็ดเคล็ดลับ ต้านไวรัสโควิด 

 

โดยได้จัดทำแผนไว้ 3 ขั้นตอน ในการดูแลความเรียบร้อย  ประกอบด้วย ขั้นที่ 1. การจัดตั้งจุดตรวจ ,จุดให้คำแนะนำกับผู้ที่สัญจร อย่างน้อยจังหวัดละ 2 จุด ขึ้นอยู่กับขนาดพื้นที่ของจังหวัดนั้น ๆ  โดยให้ ตำรวจ กระทรวงมหาดไทย ,กระทรวงสาธารณสุข ประสานงานกับ บูรณาการร่วมกับ ผู้ว่าราชการจังหวัด ในฐานะ ผอ.รมน. ระดับจังหวัด ซึ่งจะเป็นผู้กำหนดว่าจะตั้งในช่วงเวลาใด และจุดไหน เพื่อให้คำแนะนำการดูแลรักษาสุขภาพ และข้อปฏิบัติ เพื่อไม่ให้เชื้อไวรัสโควิด-19 แพร่กระจายต่อไป 

 

ขั้นที่ 2 หากเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจได้ให้คำแนะนำ และพูดถึงมาตรการในการป้องกันดูแลตนเองแล้ว แต่ประชาชนไม่เชื่อฟังคำสั่ง คำประกาศ อาจจะต้องใช้กำลังเพิ่มขึ้นมา อีกระดับหนึ่ง โดยการใช้เจ้าหน้าที่สารวัตรทหาร (สห.) เข้ามารวมในจุดตรวจเพิ่มเติมและขั้นที่ 3 การใช้กำลังทหารเข้ามาเต็มรูปแบบ คาดว่าเหตุการณ์ไม่น่าไปถึงจุดนั้น

 

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ