คมชัดลึกออนไลน์ 6 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวทั่วไป

โควิด-19พ่นพิษ"ห้างมาบุญครอง"จ่อลดค่าเช่าผู้ค้า

25 กุมภาพันธ์ 2563 - 19:06 น.
มาบุญครอง,โควิด-19,นักท่องเที่ยว,ชดเชย,ลดค่าเช่า,ข่าววันนี้
ข่าวทั่วไป

Shares :
เปิดอ่าน 695 ครั้ง

เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ประชุมหารือร้านค้าลดค่าเช่าเยียวยาวิกฤตไวรัสโควิด-19


คลิปที่ 1

25 กุมภาพันธ์ 2563 หลังจากที่มีผู้ประกอบการร้านค้าซึ่งเป็นผู้เช่าภายในศูนย์การค้ามาบุญครองเซนเตอร์ ( MBK Center.) จำนวนกว่า 100 คน เดินประท้วงไปยังสถานที่ต่างๆภายในศูนย์  

คลิปที่ 2

 

ทั้งนี้เพื่อขอให้เจ้าของศูนย์การค้ามาบุญครองลดค่าเช่า หรือยกเลิกเก็บค่าเช่าเนื่องจากได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 ที่ระบาดหนัก ถึงขั้นทำให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ โดยเฉพาะชาวจีน ตลอดจนลูกค้าคนไทยลดลงอย่างมาก เพราะต่างหวาดกลัวโรคดังกล่าวที่กำลังระบาด

 

ล่าสุด บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ นำโดย นายสมพล ตรีภพนารถ กรรมการผู้จัดการธุรกิจศูนย์การค้า บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) ได้นัดประชุมผู้ประกอบการร้านค้าเพื่อร่วมกันหารือมาตรการช่วยเหลือผู้ประกอบการร้านค้าที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด – 19 ซึ่งมีผู้ประกอบการร้านค้าให้ความสนใจเข้าร่วมรับฟังและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นจำนวนกว่า 300 คน  


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

นายสมพล ได้กล่าวว่า “ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ตระหนักถึงความลำบากของผู้ประกอบการร้านค้าท่ามกลางสถานการณ์ที่เกิดขึ้นและเร่งนำเสนอแนวทางการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนและดีที่สุดอย่างรอบด้าน ทั้งในระยะสั้นและระยาว

 

โดยขณะนี้ ได้นำเสนอแนวทางการลดค่าเช่าให้ผู้ประกอบการร้านค้ากับคณะกรรมการบริษัทเพื่อเร่งพิจารณาแนวทางที่เหมาะสมที่สุดแล้ว และจะแจ้งรายละเอียดมาตรการช่วยเหลือให้กับผู้ประกอบการร้านค้าไม่เกินวันที่ 15 มีนาคม 2563 หรือเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้”


จากนั้นผู้ประกอบการได้มีการแลกเปลี่ยนเสนอความคิดเห็นต่อผู้บริหาร  และแยกย้ายกันกลับในเวลาต่อมา เพื่อรอมาตรการที่ทางศูนย์การค้าฯ จะประกาศให้ทราบต่อไป

 

 

 

คลิปที่ 35 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ