คมชัดลึกออนไลน์ 5 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวทั่วไป

กสร. เปิดรับสมัครผู้พิพากษาสมทบในศาลแรงงานกลาง

31 มกราคม 2563 - 18:30 น.
เปิดรับสมัคร,ฟ้องศาลแรงงาน,่ กสร,ระงับข้อพิพาท
ข่าวทั่วไป

Shares :
เปิดอ่าน 918 ครั้ง

กสร. เปิดรับสมัครผู้พิพากษาสมทบในศาลแรงงานกลาง เพื่อทำหน้าที่สำคัญในการไกล่เกลี่ย ระงับข้อพิพาท และพิจารณาคดีในศาลแรงงาน


 

 

           นายอภิญญา สุจริตตานันท์ อธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน (กสร.) เปิดเผยว่า กสร.เปิดรับสมัครผู้แทนฝ่ายนายจ้างและผู้แทนฝ่ายลูกจ้าง เพื่อเป็นผู้พิพากษาสมทบในศาลแรงงานกลาง โดยผู้สมัครจะต้องมีคุณสมบัติตามมาตรา 14/1 แห่งพระราชบัญญัติจัดตั้งศาลแรงงาน และวิธีพิจารณาคดีแรงงาน พ.ศ. 2522 เช่น

 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

นายอภิญญา สุจริตตานันท์

 

อ่านข่าว : กลุ่มพนักงานช่อง 3 ปรึกษาศาลแรงงานกลางถูกเลิกจ้างไม่เป็นธรรม


   

   

 

          มีสัญชาติไทย มีอายุไม่ต่ำกว่า 30 ปี มีภูมิลำเนาหรือสถานที่ทำงานอยู่ในเขตศาลแรงงานไม่น้อยกว่า 1 ปี เป็นต้น องค์กรที่มีสิทธิเสนอชื่อผู้สมัครคัดเลือกเป็นผู้พิพากษาสมทบในศาลแรงงานกลาง ได้แก่ สมาคมนายจ้าง รัฐวิสาหกิจ สหภาพแรงงาน และสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ ซึ่งจดทะเบียนที่ตั้งสำนักงานในเขตกรุงเทพมหานครสามารถเสนอชื่อได้ตั้งแต่บัดนี้ จนถึงวันที่ 9 มีนาคม 2563
 

 

        กรณีคณะกรรมการไตรภาคีสังกัดกระทรวงแรงงาน เช่น คณะกรรมการค่าจ้าง คณะกรรมการแรงงานสัมพันธ์ หรือสภาองค์การนายจ้าง สภาองค์การลูกจ้าง ทุกสภาฯ เป็นผู้เสนอชื่อสามารถเสนอได้ตั้งแต่บัดนี้ จนถึงวันที่ 30 มีนาคม 2563

 

        นายอภิญญา กล่าวเพิ่มเติมว่า ผู้พิพากษาสมทบในศาลแรงงานเป็นบุคคลที่มีความสำคัญในกระบวนการไกล่เกลี่ย การระงับข้อพิพาท และการพิจารณาคดีในศาลแรงงาน กสร.จึงขอให้ผู้แทนฝ่ายนายจ้างและฝ่ายลูกจ้างร่วมสมัครเพื่อรับการคัดเลือกเป็นผู้พิพากษาสมทบเพื่อจะได้มีส่วนร่วมในการสร้างสันติสุขในวงการแรงงานที่สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักแรงงานสัมพันธ์ กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน โทรศัพท์ 0 2246 8993, 0 2246 8393



5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ