คมชัดลึกออนไลน์ 20 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวทั่วไป

อุตุฯ เตือนเหนือ-อีสานเตรียมพร้อมรับฝนฟ้าคะนอง อากาศหนาวเย็น

24 มกราคม 2563 - 14:04 น.
กรมอุตุนิยมวิทยา,ฝนตก,อากาศแปรปรวน,เหนือ,อีสาน,ฝนฟ้าคะนอง
ข่าวทั่วไป

Shares :
เปิดอ่าน 523 ครั้ง

กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศฉบับที่ 3 บริเวณประเทศไทยตอนบนอากาศแปรปรวน เหนือ อีสาน จะมีฝนฟ้าคะนอง อากาศหนาวเย็น


(24 มกราคม 2563) เวลา 11.00 น. กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศฉบับที่ 3 บริเวณประเทศไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ซึ่งจะมีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 24-27 มกราคม 2563 โดยในช่วงวันที่ 24-25 มกราคม 2563 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออกจะมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น ส่วนภาคเหนืออุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส

 

จากนั้นวันที่ 26-27 มกราคม 2563 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก อุณหภูมิจะลดลง 4-7 องศาเซลเซียส ส่วนภาคเหนืออุณหภูมิจะลดลงอีก 1-3 องศาเซลเซียส ส่วนยอดดอยและยอดภูมีอากาศหนาวถึงหนาวจัดอุณหภูมิต่ำสุด 1-13 องศาเซลเซียส ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง สำหรับเกษตรกรควรระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย

 

 

ทั้งนี้ เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นจากประเทศจีนอีกระลอกหนึ่งจะแผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือและทะเลจีนใต้ ในขณะที่คลื่นอากาศในกระแสลมฝ่ายตะวันตกจะเคลื่อนผ่านภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงเกิดขึ้นในระยะแรก หลังจากนั้นอุณหภูมิจะลดลง สำหรับฝุ่นละอองบริเวณภาคเหนือ ภาคกลาง รวมทั้ง กทม. และปริมณฑล จะมีการสะสมของฝุ่นละอองลดลง เนื่องจากมีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงในช่วงเวลาดังกล่าว


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ