คมชัดลึกออนไลน์ 28 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวทั่วไป

สะเทือนใจ ลูกจิงโจ้ในออสเตรเลียเดินโซซัดโซเซขอความช่วยเหลือ

5 มกราคม 2563 - 14:38 น.
จิงโจ้,ลูกจิงโจ้,สัตว์น่าสงสาร,ไฟป่า,ไฟป่าออสเตรเลีย,ขอน้ำกิน,ขอความช่วยเหลือ,PrayForAustralia,ออสเตรเลีย
ข่าวทั่วไป

Shares :
เปิดอ่าน 12,466 ครั้ง

สงสารจับใจ แชร์ว่อนภาพลูกจิงโจ้น้อยพาร่างหิวโซเดินแทบหมดแรง มาขอความช่วยเหลือจากมนุษย์ หลังไฟป่าในออสเตรเลียยังลุกลามหนัก ทำขาดน้ำและอาหาร


 

                จากเหตุการณ์ไฟป่าโหมไหม้ในออสเตรเลียมานานร่วม 4 เดือนแล้ว และยังไม่มีทีท่าว่าจะควบคุมได้ สัตว์ป่ามากมายถูกคลอกตายในกองเพลิง รวมทั้งสัตว์ 2 ชนิดที่เป็นสัญลักษณ์ของออสเตรเลีย คือ จิงโจ้ และโคอาล่า

 

 

 

 

 

                ล่าสุดมีการแชร์ภาพของลูกจิงโจ้ตัวหนึ่ง ในรัฐนิวเซาท์เวลส์ ที่เดินออกมาขอความช่วยเหลือจากมนุษย์ในสภาพได้รับบาดเจ็บจากไฟป่า ขนตามตัวถูกไหม้ ร่างกายอ่อนระโหยโรยแรงเนื่องจากขาดน้ำและอาหาร

 

 

 

 

                จากภาพจะเห็นว่าลูกจิงโจ้ตัวดังกล่าวได้ตัดสินใจเดินเข้ามาหาเด็กชายวัยรุ่นคนหนึ่ง เพื่อขอความช่วยเหลือ โดยชายวัยรุ่นคนดังกล่าวจึงรีบไปเอาน้ำมาให้มันกิน รวมทั้งเอาน้ำใส่ฝักบัวมาอาบให้ด้วย ซึ่งเจ้าจิงโจ้น้อยก็ยืนสองขาให้รดน้ำด้วยความเต็มใจ

 

 

 

 

                ทั้งนี้ไฟป่ารอบนี้คร่าชีวิตประชาชนไปราว 23 คน รัฐนิวเซาท์เวลส์ที่มีประชากรมากที่สุด มีผู้สังเวยชีวิตให้กับไฟ 17 คน หรือแม้แต่สัตว์ป่าก็ต้องเผชิญชะตากรรมไม่แพ้กัน ซึ่งข้อมูลจากมหาวิทยาลัยซิดนีย์ ระบุว่า เฉพาะรัฐนิวเซาท์เวลส์รัฐเดียวสัตว์ป่าตายไปแล้วประมาณ 480 ล้านตัว ด้านผู้เชี่ยวชาญเกรงว่า ยอดสัตว์ป่าตายอาจสูงกว่าที่ประเมินไว้มาก

 

 

 

 

                อย่างไรก็ตามนับถึงวานนี้(4 ม.ค.63) บ้านเรือนประชาชนเสียหายไปแล้วกว่า 1,500 หลัง แต่ทางการเตือนว่าตัวเลขอาจเพิ่มขึ้นอีกเนื่องจากไฟป่ายังเผาผลาญไม่หยุด ทุกเมืองในรัฐนิวเซาท์เวลส์และวิกตอเรียที่อยู่ใกล้เคียง ถูกไฟเผาในวันส่งท้ายปี

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

---------------------------------------

ขอบคุณ Poetry of Bitch
Matrix for Daily Mail Australia

 

 

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ