กรมทางหลวง ชวนเที่ยวดอยอินทนนท์ บริการลานกางเต็นท์อำนวยความสะดวกประชาชนที่มาท่องเที่ยวดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ ฟรี พร้อมบริการน้ำดื่ม ห้องน้ำ สอบถามข้อมูลทางหลวง และเจ้าหน้าที่ให้บริการ ตลอด 24  ชั่วโมง

 

               นายสิทธาฤทธิ์ ปรีดานนท์ ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 1 เปิดเผยว่า ด้วยขณะนี้เข้าสู่ช่วงฤดูหนาวและใกล้เข้าสู่ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563 ซึ่งคาดว่าจะมีประชาชนที่ต้องการมาท่องเที่ยวพักผ่อนรับลมหนาวที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ และสถานที่ท่องเที่ยวบริเวณใกล้เคียงดอยอินทนนท์ ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่เป็นจำนวนมาก 

 

               กรมทางหลวง โดย แขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 1 จึงจัดให้มีบริการลานกางเต็นท์และลานจอดรถสำหรับประชาชนที่จะมาท่องเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์  สำหรับบริการลานกางเต็นท์และที่จอดรถจะอยู่ในพื้นที่ของหมวดทางหลวงจอมทอง  

 

เที่ยวดอยอินทนนท์ กางเต็นท์ฟรีที่หมวดจอมทอง

 

               ซึ่งประชาชนที่ต้องการพักค้างคืนหรือแวะพักบริเวณดอยอินทนนท์ สามารถเข้าพักได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ซึ่งหมวดทางหลวงจอมทอง ได้จัดเจ้าหน้าที่พร้อมบริการประชาชนตลอด 24  ชั่วโมง เช่น บริการน้ำดื่ม  ห้องน้ำ สอบถามข้อมูลทางหลวง เป็นต้น

 

เที่ยวดอยอินทนนท์ กางเต็นท์ฟรีที่หมวดจอมทอง

 

 

               ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 1  กล่าวต่อไปอีกว่า นอกจากนี้ยังได้ทำการปรับปรุงเส้นทางให้อยู่ในสภาพเรียบร้อยสวยงาม  ดูแลไฟฟ้าแสงสว่าง และตัดแต่งกิ่งไม้ ตลอดจนการบริหารจัดการจราจร เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกปลอดภัยรองรับการเดินทางของนักท่องเที่ยว

 

เที่ยวดอยอินทนนท์ กางเต็นท์ฟรีที่หมวดจอมทอง

 

               อย่างไรก็ตาม กรมทางหลวงขอความร่วมมือโปรดขับรถด้วยความระมัดระวัง ปฏิบัติตามป้ายเตือน ป้ายแนะนำ และคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด

 

 

               ทั้งนี้ หมวดทางหลวงจอมทอง  ตั้งอยู่ที่  กม.30+850  (ด้านซ้ายทาง) ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ (ตรงข้ามอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์)

 

เที่ยวดอยอินทนนท์ กางเต็นท์ฟรีที่หมวดจอมทอง

 

               หากประชาชนต้องการสอบถามข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ หมวดทางหลวงจอมทอง โทร. 0-5328-6733 หรือ สายด่วนกรมทางหลวง 1586 โทรฟรีทุกเครือข่ายตลอด 24 ชั่วโมง