หมอแล็บแพนด้า โพสต์ภาพคำถาม เพราะอะไร เพื่ออะไร มนุษย์ถึงอยากให้อึเป็นประกายกากเพชร? ขณะที่ Drama-addict ชี้ การใส่ความฝรดใฝร๋ลงไป จะกลบสีขี้ซึ่งบอกโรคบางโรคได้ จนเราไม่รู้ว่าผิดปรกติรึเปล่า

 

 

 

              ทั้งนี้ หมอแล็บแพนด้า ระบุ แต่มันก็เป็นไปแล้วครับ 5555555 อึฟรุ้งฟริ้งกันเลยทีเดียว ตอนนี้มีแคปซูลกากเพชรหรือที่เรียกว่า กลิตเตอร์ ขายในต่างประเทศ พอเรากินเข้าไป กากเพชรมันก็จะปนออกมากับอึ ทำให้อึของคุณเปล่งประกาย เฉิดฉาย วิ้งๆ 5555555

              หลายคนอาจจะเคยเห็นกากเพชรที่ใช้ตกแต่งอาหาร ซึ่งอันนั้นเป็น food grade ก็คือกินได้นั่นแหละครับ ทำมาจากแป้งข้าวโพด น้ำตาล และสีผสมอาหารแบบแวววาว เป็นสีที่ผ่านการตรวจสอบว่าปลอดภัย กินได้

              คณะกรรมการอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา (FDA) เขาออกมาระบุเลยว่า ถ้าใครจะเอามาตกแต่งอาหารจะต้องเลือกใช้กลิตเตอร์ชนิด ‘กินได้’ (food grade) เท่านั้น !!!

              ทีนี้มันก็มีกลิตเตอร์อีกแบบนึง มีส่วนประกอบพลาสติกขนาดเล็ก ซึ่งคนสามารถกินได้ก็จริง ไม่ตาย แต่ก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะไม่ส่งผลกระทบต่อร่างกาย

 

 

 

              เพราะบางทีพลาสติกพวกนี้มักจะปนเปื้อนโลหะ หรือสารเคมี ซึ่งถ้ากินบ่อยๆ ก็อาจส่งผลเสียระยะยาวต่อร่างกายได้ในอนาคต

              และอีกอย่างนึง กลิตเตอร์มีขนาดเล็กมาก เบามาก ถ้าเผลอหลุดเข้าไปในระบบทางเดินหายใจ ก็อาจจะทำให้ปอดระคายเคือง ไอ หรือหายใจติดขัดได้

              ถ้าเราไม่มั่นใจว่ามันเป็น food grade ผมว่าเราอย่าไปลองเลยนะ อึฟรุ้งฟริ้งเนี่ย โอววว ขี้ของเธอช่างงดงามเหลือเกิน 55555555

              ขณะที่ Drama-addict ระบุ คนเราจะอยากมีขี้ฟรุ้งฟริ้งไปเพื่ออะไรวะ คือสีขี้นี่สำคัญนะ มันบอกโรคบางโรคได้ หรือบอกได้ว่าทางเดินอาหารมีปัญหาอะไรอยู่ การใส่ความฝรดใฝร๋ลงไป มันจะกลบสีพวกนั้นหมด จนเราไม่รู้ว่าสีขี้มันผิดปรกติอยู่รึเปล่า แจกความฝรดใฝร๋มั้ยล่ะมึง

 

 

 

แจกความฝรดใฝร๋มั้ยล่ะอึฟรุ้งฟริ้งเพื่ออะไร