จากกรณีที่เพจชมรมช่วยเหลื่อเหยื่ออาชญากรรมโพสต์ข้อความว่า

วันที่ 29 ก.ย. 2562 เวลา 13.30 น. ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนและพี่น้องประชาชนคนไทยทั้งประเทศ ติดตามการแถลงข่าวและถ่ายทอด Facebook live เปิดหลักฐานชิ้นสำคัญที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้ลัลลาเบลเสียชีวิต รวมถึงพริตตี้คนอื่น ๆ

จนกระทั่งเมื่อวันที่ 29 กันยายน 2562 เพจชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม งดแถลงข่าว โดยชี้แจ้งรายละเอียดเอาไว้ดังนี้ 

ประกาศ ชมรมฯ ต้องของดแถลงข่าวในวันนี้ ตามที่ได้แจ้งต่อพี่น้องประชาชนและสื่อมวลชน แต่จะส่งมอบหลักฐานทั้งหมดให้กับผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พล.ต.ท.สุทธิพงศ์ วงศ์ปิ่นและคณะ ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาลเวลา 11.00 ในวันพรุ่งนี้แทน ด้วยเหตุคดีนี้เป็นหลักฐานคดีของน้องลัลลาเบล

ต้องขอโทษต่อพี่น้องประชาชนทุกท่านด้วยเหตุผลดังต่อไปนี้ด้วยครับ
1. ภาพลับซึ่งจะใช้ในการพิสูจน์ความจริงและมัดตัวผู้ต้องหา เป็นพยานหลักฐานสำคัญ จำเป็นต้องปกปิดไว้เป็นความลับเพื่อประโยชน์ในการดำเนินคดี จึงไม่สามารถเปิดเผยได้ เพราะจะทำให้เสียรูปคดีและผู้ต้องหาตั้งหลักต่อสู้คดีได้ทัน
2. พยานหลักฐานสำคัญเกี่ยวกับประเด็นสำคัญในการดำเนินคดีกับผู้ต้องหา จำเป็นจะต้องนำเข้าสู่สำนวนของพนักงานสอบสวน เพื่อขยายผลต่อไป
3. การนำหลักฐาน ที่เป็นพยานหลักฐานสำคัญมาเปิดเผยอาจกระทบต่อสิทธิส่วนบุคคล ของผู้เสียหายหรือผู้เกี่ยวข้อง
4. พยานหลักฐาน ที่ผมจะส่งมอบให้พนักงานสอบสวนในวันนี้ อาจเป็นพยานหลักฐานสำคัญในการที่พนักงานสอบสวนอาจจะขอหมายจับหรือแจ้งข้อหาเพิ่มกับผู้ต้องหาได้ในอนาคตขึ้นอยู่กับดุลพินิจของพนักงานสอบสวน
 

ทนายตั้มพูดถึงคดีลันลาเบลทิ้งท้ายด้วยคำพูดสุดจี๊ด ทนายตั้มพูดถึงคดีลันลาเบลทิ้งท้ายด้วยคำพูดสุดจี๊ด

ทั้งนี้จากเหตุการณ์ทีเกิดขึ้นที่ผ่านมีผู้สื่อข่าวสัมภาษณ์ นายนที หรือ ตี๋ สถิตพงษ์สถาพร ว่าให้ใครมาเป็นในคดีนี้บ้าง ได้ให้ทางทายตั้ม เข้ามาช่วยเหลือในคดีด้วยหรือไม่ ซึ่งทางตี๋ก็ไม่ได้ตอบแต่อย่างใด จนกระทั่งล่าสุด นายษิทรา เบี้ยบังเกิดหรือทนายตั้ม ได้ออกมาชี้แจงแล้ว หลังมีคนจับไปโยงเกี่ยวกับคดี


โดยในเฟสบุ๊คส่วนตัว ษิทรา เบี้ยบังเกิด ได้โพสต์ข้อความเอาไว้ว่า 

กำลังทำงานอยู่ภูเก็ตก็มีคนจับผมโยงคดีดัง ใครที่ติดตามผมมานานก็คงจะรู้ว่า นิสัยผมไม่เคยเกาะคดีที่เป็นข่าวเพื่อสร้างความเด่นดังให้ตัวเอง ถ้าจะทำคดีให้เป็นที่สนใจต้องสร้างมาจากมือผมเอง

ขอบอกตรงนี้เลยนะครับ ผมไม่เคยรับการติดต่อไม่ว่าจากฝ่ายไหนในคดีลัลลาเบลหรือคดีสาขา ดังนั้นได้โปรดกรุณาอย่าโยง!!

ส่วนที่ถามความเห็นผมว่าคิดยังไงกับคดีนี้? ผมคิดว่าคดีนี้ไม่มีอะไรซับซ้อนเลย อย่าไปคิดลึกกันให้มาก และไม่ยากเกินความสามารถของตำรวจ แต่หากตำรวจมีความเห็นทางคดีตามกระแสโดยไม่อิงพยานหลักฐาน มันจะมีผลถึงความเชื่อมั่นขององค์กรตำรวจเองเมื่อผลคดีออกมาครับ
 

ทนายตั้มพูดถึงคดีลันลาเบลทิ้งท้ายด้วยคำพูดสุดจี๊ด

 

 

CR.ษิทรา เบี้ยบังเกิด,ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม