คมชัดลึกออนไลน์ 23 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวทั่วไป

"อนุทิน" สั่งโรงพยาบาลในสังกัดพร้อมรับสถานการณ์

2 สิงหาคม 2562 - 19:08 น.
อนุทิน,โรงพยาบาล,รับสถานการณ์,คมชัดลึก
ข่าวทั่วไป

Shares :
เปิดอ่าน 1,412 ครั้ง

​"อนุทิน" สั่งก.สาธารณสุข เตรียมพร้อมโรงพยาบาลในสังกัด ทั้งแพทย์ ยา เวชภัณฑ์ ทีมปฏิบัติการการแพทย์ฉุกเฉินและรถพยาบาล ให้การดูแลประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง


 

             2 ส.ค.62-​“อนุทิน” สั่งก.สาธารณสุข เตรียมพร้อมโรงพยาบาลในสังกัด ทั้งแพทย์ ยา เวชภัณฑ์ ทีมปฏิบัติการการแพทย์ฉุกเฉินและรถพยาบาล ให้การดูแลประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง เข้มมาตรการความปลอดภัยในโรงพยาบาล     

 

           นายแพทย์สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และดร.สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข มีความห่วงใยความปลอดภัยของประชาชน ได้สั่งการให้กระทรวงสาธารณสุขพร้อมรับสถานการณ์ที่อาจเกิดขึ้น โดยให้โรงพยาบาลในสังกัดเตรียมบุคลากรทางการแพทย์ ยา เวชภัณฑ์ต่างๆ คลังเลือด ทีมปฏิบัติการการแพทย์ฉุกเฉินและรถพยาบาลฉุกเฉิน เพื่อให้การดูแลประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งกระทรวงสาธารณสุข มีระบบการประสานการทำงานร่วมกับภาคีเครือข่ายทุกภาคส่วนอย่างไร้รอยต่อ เพื่อให้ประชาชนได้รับการดูแลรักษาอย่างรวดเร็ว

นอกจากนี้ ได้กำชับให้เข้มข้นมาตรการความปลอดภัยในโรงพยาบาล จัดเวรยามรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง ตรวจสอบกล้องวงจรปิดให้พร้อมใช้งาน โดยเฉพาะจุดเสี่ยงเช่น บริเวณโถงทางเดิน ทางเข้า-ออกโรงพยาบาล และให้เจ้าหน้าที่ช่วยสังเกตสิ่งผิดปกติ ดูแลความปลอดภัยผู้รับบริการ ทั้งนี้ หากประชาชนประสบอุบัติเหตุหรือเจ็บป่วยฉุกเฉิน โทรแจ้งสายด่วน 1669


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ