20 พ.ค.2563 นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม พร้อมคณะผู้บริหารกระทรวง และ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ อาทิ นายพงศ์กวิน จึงรุ่งเรืองกิจ ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายสรวุฒิ เนื่องจํานงค์ ส.ส.ชลบุรี นางกรณิศ งามสุคนธ์รัตนา  ส.ส.เขตคลองเตย ลงพื้นที่ชุมชนคลองเตย เขตคลองเตย กทม. เพื่อแจกหน้ากากผ้า แอลกอฮอล์ล้างมือ และถุงยังชีพ กว่า 500 ชุด แก่ประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

 

          พร้อมกันนี้ ยังได้เดินเยี่ยมชุมชน และมอบของใส่ตู้ปันสุข โดยนายสุริยะ ได้แสดงความห่วงใยชาวชุมชน ซึ่งได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ สำรวจร้านค้าในชุมชนอย่างเร่งด่วน พร้อมช่วยซื้อของสนับสนุน ให้นำสิ้นค้ามาใส่ตู้ปันสุข เพราะเห็นว่า หากมีตู้ปันสุข ร้านค้าในชุมชนจะขายไม่ได้ นอกจากนี้ นายสุริยะ ยังได้มอบถุงยังชีพ แก่ผู้ป่วยติดเตียงด้วย ก่อนจะเยี่ยมชมโครงการจากกองพลพัฒนาที่ 1 ที่ได้นำกำลังพลมาสร้างบ้านเรือนให้แก่ผู้ยากไร้

 

 

"สุริยะ"ได้แต่ยิ้ม"สี่กุมาร"ตั้งพรรคใหม่ ลั่น ไม่ใช่เวลาเหมาะสมพูดการเมือง 


          นายสุริยะ กล่าวว่า การลงพื้นที่วันนี้ เนื่องจากประชาชน ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ทาง รัฐบาล โดยกระทรวงอุตสาหกรรม จึงหาทางดูแลประชาชนในพื้นที่ต่างๆ ซึ่งทางกระทรวงอุตสาหกรรม ได้เห็นความสำคัญในการป้องกัน คือ การแจกหน้ากากผ้า โดยเป็นไปตามที่ นายกรัฐมนตรี ได้จัดสรรงบประมาณให้ 65 ล้านบาท เพื่อแจกหน้ากากผ้า ให้แก่ประชาชน ซึ่งตอนนี้ ไปรษณีย์ ได้แจกจนประชาชนส่วนใหญ่ ได้รับหมดแล้ว ส่วนในอนาคตหากยังมีความต้องการอยู่ ยืนยันว่า ก็ต้องหาทางแจกเพิ่มเติม


          นายสุริยะ ยังให้สัมภาษณ์ถึงกระแสความขัดแย้งในพรรคพลังประชารัฐ ที่มีชื่อ"กลุ่มสามมิตร"เข้าไปเกี่ยวข้องด้วยว่า ตนขอเรียนว่า ขณะนี้ สถานการณ์เรื่องโควิด-19 ทำให้ประชาชน ได้รับผลกระทบอย่างมาก ดังนั้นเวลานี้ตนคิดว่าไม่เหมาะสมที่จะมาพูดการเมือง 


          ส่วนที่มีรายงานข่าวว่า นายอนุชา นาคาศัย จะนั่งเก้าอี้เลขาธิการพรรค นายสุริยะ ย้ำว่า ขณะนี้ขอให้อยู่ในโหมดช่วยเหลือประชาชนดีกว่า โดยตนเข้าใจว่าสื่อมวลชนต้องการนำเสนอเรื่องการเมืองเพื่ิอให้มีสีสันแต่ขณะนี้โพลต่างๆก็ชี้แล้วว่า อยากให้ดูแลประชาชนก่อนที่จะพูดการเมือง ดังนั้น วันนี้ขออนุญาตไม่พูดเรื่องการเมืองเนื่องจากตนลงพื้นที่เพื่อช่วยเหลือประชาชน 


          และเมื่อถามว่าเห็นรายงานข่าวตั้งพรรคใหม่ ของ"กลุ่มสี่กุมาร"หรือยัง นายสุริยะ ยืนยันไม่ตอบคำถามการเมือง โดยได้แต่ยิ้ม และลงพื้นที่พบประชาชนต่อทันที