คมชัดลึกออนไลน์ 6 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
การเมือง

มิตรแท้.."จีน" ชื่นชม "ไทย" เคียงข้างสู้ภัยไวรัสโควิด-19

19 กุมภาพันธ์ 2563 - 21:40 น.
ไวรัสโควิด19,นายดอน ปรมัตถ์วินัย,มิตรแท้,นายหวังอี้
การเมือง

Shares :
เปิดอ่าน 1,019 ครั้ง

รัฐมนตรีต่างประเทศของจีน ชื่นชมมิตรไมตรีของชาวไทย ที่หยิบยื่นให้คนจีนในวันที่ ต้องเผชิญสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ระบาด เชื่อหลังภัยผ่านพ้นวิกฤติ ความสัมพันธ์2ประเทศจะแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น


 

 

           สำนักข่าวซินหัวของจีนรายงานว่า นายหวังอี้ รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศของจีน ได้พบปะกับ นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของไทย ระหว่างการหารือทวิภาคีก่อนการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศอาเซียน-จีนที่จะมีขึ้นในวันที่ 20 ก.พ. 2563

 

           ระหว่างการหารือ นายหวังอี้ ได้กล่าวชื่นชมมิตรไมตรีของไทยตั้งแต่ระดับราชวงศ์ รัฐบาล ไปจนถึงภาคส่วนต่างๆในสังคม ที่ยื่นมือเข้าช่วยเหลือจีนในห้วงเวลาที่จีนต้องเผชิญกับสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งสะท้อนมิตรภาพอันพิเศษระหว่างประชาชนจีนและไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ถ่ายวิดีโอให้กำลังใจประเทศจีน


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

           “มีคำกล่าวว่า ยามยากจึงจะเห็นมิตรแท้ เชื่อว่าหลังภัยครั้งนี้ผ่านพ้นไป ความสัมพันธ์ของประชาชนจีนและไทยจะแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น มิตรไมตรีที่มีมาแต่เดิมย่อมจะลึกซึ้งยิ่งขึ้น”นายหวังอี้กล่าว

 

           ขณะที่ นายดอน กล่าวระหว่างการหารือว่า เป็นโอกาสดีที่ประชาคมอาเซียนและจีนจะได้มาหารือกันถึงความร่วมมือในการรับมือกับการแพร่ระบาดของโควิด-19 และหวังว่าการประชุมในวันที่ 20 ก.พ.นี้ จะเป็นประโยชน์ต่อภูมิภาคและประชาคมโลก

 

 

           ระหว่างการหารือ นายดอน ยังได้กล่าวให้กำลังใจว่า “อู่ฮั่นสู้ๆ” อีกด้วย

 

        

 

   ภาพประกอบจากแฟ้มภาพ เมื่อครั้งการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศอาเซียน ครั้งที่ 52 เมื่อ     ปี25625 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ