กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (บก.ปทส.) -15 ก.พ.63 เวลา 11.15 นายนฤพนธ์ ทิพย์มณฑา ผอ.ส่วนป้องกันและกิจการพิเศษ หัวหน้าชุดพยัคฆ์ไพร กรมป่าไม้ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เข้าแจ้งความต่อพ.ต.ท.ประดิษฐ ชาวพงษ์ พนักงานสอบสวน กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (บก.ปทส.) เพื่อดำเนินคดีกับ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดราชบุรี เขต 3 และผู้เกี่ยวข้อง กรณีครอบครองที่ดินในเขตป่าสงวนแห่งชาติ และที่ดินในเขตปฏิรูปที่ดินเพื่อการเกษตร โดยปลูกสร้างเป็นฟาร์มไก่ “เขาสน”
 

 

 

 

 

 

 

ป่าไม้ แจ้งความ ฟาร์มไก่ บุกรุกกว่า 665 ไร่

 

 

 

                   ทั้งนี้ ชุดพยัคไพรได้นำหลักฐานพร้อมพิกัดที่ดินแปลงบุกรุกรวม 3 แปลง ส่งมอบให้พนักงานสอบสวนพร้อมให้การเบื้องต้น สำหรับแปลงที่ 1 พื้นที่ตรวจยึด 384 ไร่ 80 ตารางวา เป็นบริเวณฟาร์มไก่เขาสน มีการใช้ประโยชน์พื้นที่ทำฟาร์มไก่ มีรั้วลวดหนาม โรงเรือน และตัวอาคารชัดเจน แปลงที่ 2 เป็นพื้นที่ติดกันนอกรั้วใกล้เคียงต่อเนื่อง

 

 

 

 

ป่าไม้ แจ้งความ ฟาร์มไก่ บุกรุกกว่า 665 ไร่

 

 

             สภาพพื้นที่เป็นที่เลี้ยงสัตว์ และโรงเรือนเก่า มีความต่อเนื่องกับฟาร์มไก่เขาสน แต่ไม่มีประจักษ์พยาน และวัตถุพยานหลักฐานที่ชี้ชัดว่าบุคคลใดเข้ามาถือครอง เนื้อที่ 207 ไร่ 2 งาน 41 ตรารางวา แปลงที่ 3 เป็นพื้นที่ติดต่อกัน สภาพเป็นแปลงปลูกป่ายูคาลิปตัส เนื้อที่ 70 ไร่ 2 งาน 32 ตารางวา รวมเนื้อที่ตรวจยึดทั้ง 3 แปลง จำนวน 665 ไร่ 1 งาน 53 ตารางวา


 

 

ป่าไม้ แจ้งความ ฟาร์มไก่ บุกรุกกว่า 665 ไร่