คมชัดลึกออนไลน์ 29 มีนาคม 2563
คมชัดลึกออนไลน์
การเมือง

ลุ้นคดียุบพรรคไปด้วยกันอนาคตใหม่ถึงถึงขั้นแจกยาดม

12 กุมภาพันธ์ 2563 - 16:46 น.
ยาดม,สูดดม,อนาคตใหม่,กู้เงิน,ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ,ยุบพรรค,ข่าววันนี้
การเมือง

Shares :
เปิดอ่าน 346 ครั้ง

อนาคตใหม่ยื่นคำชี้แจงต่อศาลรธน. แจกยาดม ลุ้นสู้คดียุบพรรค ตัดพ้อไม่ได้รายละเอียดข้อกล่าวหาจาก กกต. ยังมั่นใจพรรคไม่ถูกยุบ-ลั่นไม่คิดลาออกจากส.ส.หนีโทษตัดสิทธิการเมือง


คลิปที่ 1

ศาลรัฐธรรมนูญ -12 กุมภาพันธ์ 2563 น.ส.จารุวรรณ ศรัณย์เกตุ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และกรรมการบริหารพรรคอนาคตใหม่ พร้อมนายอนาวิล รัตนสถาพร ส.ส.เขต 3 ปทุมธานี และทนาย  

อ่านข่าว รอบ 2 จารุวรรณ ขอสำเนายุบอนาคตใหม่จากกกต.

ทวงสำเนาของสำนวนคดียุบพรรค


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

อนาคตใหม่ดิ้นร้องศาลขอเปิดไต่สวนคดีกู้เงิน

 

 

 

 

ได้เข้ายื่นคำชี้แจงต่อศาลรัฐธรรมนูญ กรณีศาลรัฐธรรมนูญให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในคดีพรรคอนาคตใหม่กู้เงิน 191 ล้านบาท จากนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรค ภายในวันนี้ (12 ก.พ.) ก่อนที่จะนัดฟังคำวินิจฉัยในวันที่ 21 ก.พ.นี้

 

น.ส.จารุวรรณ กล่าวว่า ตนได้ยื่นคำชี้แจงต่อศาลโดยเป็นหนังสือตอบของคณะกรรมการข้อมูลข่าวสารที่ตอบกลับมาว่า อยู่ระหว่างการเรียกเอกสารจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ที่มีมติให้ยุบพรรค เพราะตลอด 3 เดือนที่ผ่านมา หลังกกต.มีมติ ตนได้พยายามที่จะยื่นขอพยานหลักฐานต่างๆจากทั้งกกต. และช่องทางอื่น ๆ ให้ได้มาเพื่อจะได้นำมาเป็นข้อมูลในการทำคำชี้แจงที่ต้องยื่นต่อศาลรัฐธรรมนูญแต่ก็ไม่เคยได้รับ

 

 

 

 

ทั้งนี้ถือว่าน่าเศร้าใจมากที่ต้องยื่นชี้แจงต่อศาลในลักษณะนี้ แต่ก็ถือว่าตลอด 3 เดือนที่ผ่านมา ตนทำเต็มที่ดีที่สุดแล้ว ก็ให้ศาลได้พิจารณาต่อไป และหวังว่าจะได้รับความยุติธรรม ยอมรับว่าการชี้แจงต่อศาลในลักษณะนี้ ส่งผลเสียต่อการสู้คดี เพราะไม่ทราบว่ากกต.กล่าวหาว่าอะไร  

 

 

 

ทั้งนี้ขั้นตอนการพิจารณาของอนุกรรมการมีการพิจารณาอย่างไร ตนก็จะสามารถชี้แจงและส่งข้อมูลได้อย่างถูกต้อง แต่จนถึงปัจจุบันตนยังไม่เห็นข้อกล่าวหาใด ๆ ได้เห็นเพียงมติยุบพรรคของกกต.เท่านั้น และหวังว่าเอกสารชี้แจงในวันนี้จะได้รับการพิจารณาในที่ประชุมของศาลรัฐธรรมนูญ

 

น.ส.จารุวรรณ กล่าวอีกว่า ไม่เคยมีแนวคิดที่จะลาออกจากการเป็นส.ส.บัญชีรายชื่อก่อนที่ศาลรัฐธรรมนูญจะวินิจฉัยในคดีนี้ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ และจากที่พูดคุยกับกรรมการบริหารพรรคอื่น ๆ ที่ยังเป็นส.ส.บัญชีรายชื่ออยู่ ณ เวลานี้ก็ยังไม่มีใครตัดสินใจลาออก เพราะเราเชื่อว่าจะไม่มีการยุบพรรคเกิดขึ้น เรายังเชื่อว่าสิ่งที่เราทำถูกต้องโดยสิ่งที่กกต.ดำเนินการผิดขั้นตอน เราไม่เชื่อข่าวลือว่ามีธงที่จะยุบพรรค กรรมการบริหารทุกคนยังมีความตั้งใจที่จะทำงานการเมืองต่อไป

 

 

 


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังยื่นเอกสารและให้สัมภาษณ์แล้ว น.ส.จารุวรรณก็ได้แจกยาดมที่นายอนาวิลจัดทำขึ้นโดยระบุว่า เป็นยาดมลุ้นสู้คดียุบพรรค เพราะในเบื้องต้นยังมีกระแสต่อรองว่าพรรคอนาคตใหม่จะไม่ถูกยุบ เพราะดูเทียบเคียงจากคดีล้มล้างการปกครองที่ไม่มีการไต่สวน คดีนี้ก็น่าจะเหมือนกับคดีนั้นที่ศาลชี้ว่าไม่มีความผิด

 

 

 

 

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ