คมชัดลึกออนไลน์ 3 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
การเมือง

บิ๊กแดง ปลุก รด. พร้อมกลับมารับใช้ชาติ แม้ไม่ต้องเกณฑ์ทหาร

6 ธันวาคม 2562 - 16:18 น.
อภิรัชต์ คงสมพงษ์,รด,ผบทบ,เกณฑ์ทหาร,บิ๊กแดง
การเมือง

Shares :
เปิดอ่าน 1,026 ครั้ง

วันกระทำสัตย์ปฏิญาณตน - สวนสนาม นักศึกษาวิชาทหาร บิ๊กแดง ปลุก รด. พร้อมกลับมารับใช้ชาติ แม้ไม่ต้องเกณฑ์ทหาร ตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน - บูรพกษัตริย์ไทย


              เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2562 ที่ ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย - ญี่ปุ่น)  พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เป็นประธานพิธีกระทำสัตย์ปฏิญาณตนและสวนสนามของนักศึกษาวิชาทหารส่วนกลางทั้งชายและหญิง จำนวน 1,134 คน เนื่องในวันนักศึกษาวิชาทหาร (นศท.)

 

 

 

              เพื่อให้นักศึกษาวิชาทหารได้กระทำสัตย์ปฏิญาณตนต่อหน้าผู้บังคับบัญชาระดับสูงและประชาชนว่าจะยึดอุดมการณ์และดำรงไว้ซึ่งชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข เพื่อแสดงออกถึงพลังของนักศึกษาวิชาทหาร ซึ่งเป็นกำลังพลสำรองของชาติ โดยมี พล.ท.ปราการ ปทะวานิช ผู้บัญชาการหน่วยบัญชารักษาดินแดน (ผบ.นรด.) ให้การต้อนรับ

              ทั้งนี้ พล.อ.อภิรัชต์ เป็นประธานตรวจพลสวนสนามโดยรถยนต์ จากนั้นรับการเคารพที่แท่นพิธีก่อนเข้าสู่ขั้นตอนการสวนสนามของนักศึกษาวิชาทหารทั้งชายและหญิง จำนวน 1,134 คน โดยจัดเป็น 4 กรม 8 กองพัน ประกอบด้วย กองพันเดินสวนสนาม 6 กองพัน และกองพันวิ่งสวนสนาม 2 กองพัน พร้อมทั้งร่วมร้องเพลงสดุดีจอมราชา


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

อ่านข่าว - ลัทธิชังชาติกับม็อบฮ่องกงความเหมือนที่ไม่แตกต่าง

 

 

 

              พล.อ.อภิรัชต์ กล่าวให้โอวาทตอนหนึ่งว่า นักศึกษาวิชาทหารเป็นส่วนหนึ่งในระบบการเตรียมกำลังและเป็นกำลังพลสำรองของกองทัพ ที่จะต้องปฏิบัติหน้าที่ร่วมกับกำลังประจำการเมื่อสถานการณ์จำเป็นต่อการป้องกันประเทศ จึงถือเป็นกำลังสำคัญที่จะเสริมสร้างความพร้อมรบให้กับกองทัพให้มีศักยภาพและเป็นหลักประกันของชาติ อย่างไรก็ตาม แม้ว่าการศึกษาวิชาทหารที่เรียนครบตามหลักสูตรแล้วจะทำให้ท่านทั้งหลายได้รับการยกเว้นไม่ต้องเข้ารับราชการเป็นทหารกองประจำการ แต่ในขณะที่สถานการณ์ปัจจุบันทั่วโลกให้ความสำคัญกับการเสริมสร้างกำลังทหารและกำลังสำรองเพื่อให้พร้อมเผชิญหน้ากับภัยคุกคามในรูปแบบต่างๆ อีกทั้งการขยายอิทธิพลของประเทศมหาอำนาจซึ่งอาจนำไปสู่ความขัดแย้ง

 

 

 

อ่านข่าว - ภาพสุดประทับใจบิ๊กแดงแชะเองเลย

              ตลอดจนการแย่งชิงทรัพยากรธรรมชาติ นักศึกษาวิชาทหารต้องตระหนัก เพราะทุกคนต้องเจริญเติบโตต่อไปเพื่อประกอบอาชีพสุจริตและต้องระลึกเสมอว่าทุกคนต้องพร้อมที่จะกลับมาปฏิบัติหน้าที่เพื่อปกป้องอธิปไตยของชาติทดแทนบุญคุณแผ่นดินเกิดที่บูรพกษัตริย์ไทยในอดีตกาลได้ปกป้องสร้างชาติไทยร่วมกับบรรพบุรุษของพวกเราจนมาเป็นไทยทุกวันนี้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ