คมชัดลึกออนไลน์ 23 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
การเมือง

นายกฯยันให้ความสำคัญปัญหาเศรษฐกิจวอนการเมืองลดขัดแย้ง

28 พฤศจิกายน 2562 - 15:32 น.
วอนการเมืองลดขัดแย้ง,ปัญหาเศรษฐกิจ
การเมือง

Shares :
เปิดอ่าน 243 ครั้ง

"บิ๊กตู่" ยันให้ความสำคัญปัญหาเศรษฐกิจโอดไม่เคยมีความสุข วอนการเมืองลดขัดแย้ง สร้างความเชื่อมั่นตปท. ยันรัฐบาลให้ความสำคัญแก้ไข


 

 

                  28 พ.ย.2562-"บิ๊กตู่" ยัน ให้ความสำคัญ ปัญหาเศรษฐกิจโอดไม่เคยมีความสุข วอนการเมืองลดขัดแย้ง สร้างความเชื่อมั่นตปท. ยันรัฐบาลให้ความสำคัญแก้ไข ลั่นไม่หยุดคิดเรื่องเศรษฐกิจ บอกไม่ได้นิ่งนอนใจเสวยสุขอย่างที่ใครว่ามา

 

             ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานการประชุมสภากลาโหมว่า ตนไม่อยู่ประเทศไทยมาหลายวัน เพราะเดินทางไปทำงานให้กับประเทศชาติที่ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งตนมีการแจ้งผลการประชุมให้ทราบตลอดทั้งในช่องทางโซเชียลมีเดีย และ ผ่านทางสำนักงานโฆษกรัฐบาล
 

 

 

 

               ขณะนี้ตนให้ความสำคัญในเรื่องของการแก้ไขปัญหาด้านเศรษฐกิจ ซึ่งจากการที่ตนได้หารือกับประเทศในกลุ่มอาเซียนหรือแม้แต่ประเทศเกาหลี ใต้ มีหลายอย่างที่เป็นประเด็นปัญหาต่อเศรษฐกิจและมีผลกระทบต่อ สงครามทางการค้าระหว่างประเทศมหาอำนาจซึ่งส่งผลต่อการตลาดของไทยด้วย ซึ่งในหลายประเทศก็มีวิธีการแก้ไขปัญหาเป็นของตัวเองและมีความแตกต่างในเรื่องการปกครอง รวมถึงอำนาจของรัฐบาลในขณะที่ไทยเป็นประเทศทีเป็นประชาธิปไตยอย่างสมบูรณ์ก็ต้องแก้ไขปัญหาแบบประชาธิปไตย รับฟังความคิดเห็นจากทุกภาคส่วน ในวันนี้รัฐบาลมุ่งเน้นแก้ไขปัญหาด้านเศรษฐกิจในทุกมิติ ทั้งด้านแรงงานที่มีฝีมือและไม่มีฝีมือ เพื่อพัฒนาให้มีประสิทธิภาพ ป้องกันการตกงาน และให้สอดคล้องกับการลงทุนสมัยใหม่ของโรงงานที่มีการใช้เครื่องมือที่ทันสมัย ในส่วนของเกษตรกรก็ต้องไปปรับเปลี่ยนวิธีการผลิต ทั้งการเพาะปลูก แปรรูป ตลอดจนถึงการส่งเสริมการลงทุน

          พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า สำหรับการค้าปลีก ที่กำลังมีผลกระทบในเรื่องของการค้าขายออนไลน์ ในทุกประเทศประสบปัญหาเช่นนี้หมด หากไม่เข้าสู่ระบบออนไลน์ก็จะเกิดปัญหา เนื่องจากผู้บริโภคต้องการความสะดวกสบาย โดยต้องไปดูว่าจะทำอย่างไรที่จะหารายได้เข้าประเทศด้วยการค้าขายทางออนไลน์

 

            ขณะนี้อยู่ระหว่างรอการพิจารณาออกกฎหมายการค้าขายออนไลน์กับต่างประเทศ พร้อมกับมุ่งเน้นการปฏิรูปการศึกษาเพื่อให้คนมีงานทำ โดยรัฐบาลมีโครงการมีงานให้นักศึกษาทำเพื่อเป็นรายได้ในการศึกษาเล่าเรียนช่วงปิดเทอม อย่างไรก็ตามรัฐบาลให้ความสำคัญทุกระดับ แต่สิ่งสำคัญคือการสร้างการเรียนรู้ ทั้งนี้อยากให้ทุกฝ่ายอย่าสร้างความขัดแย้ง เพราะจะทำให้ความเชื่อมั่นหายไป ทุกวันนี้ทุกประเทศยังเชื่อมั่นประเทศไทยอยู่แต่สิ่งที่ห่วงอย่างเดียวคือเรื่องการเมือง อยากให้ระมัดระวังและลดการกระทบกระทั่งให้มากที่สุด ส่วนปัญหาสินค้าเกษตรตกต่ำเกิดขึ้นกับทุกประเทศ ทั้งเรื่องปาล์มและเรื่องข้าวต่างก็มีปัญหาทั้งหมด

 

 

          "รัฐบาลไม่หยุดคิดเรื่องเศรษฐกิจ เราไม่ได้นิ่งนอนใจ หรือเสวยสุขอย่างที่ใครว่ามา และผมก็ไม่เคยมีความสุขเลยตราบใดที่ประเทศไทยยังเป็นแบบนี้อยู่ ผมคิดว่าทุกคนที่เป็นนักการเมืองก็คิดแบบผม เรื่องการเมืองก็เป็นเรื่องการเมือง อย่ามาทำให้ทุกอย่างเดินหน้าไปไม่ได้" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ