คมชัดลึกออนไลน์ 3 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
การเมือง

ลุงตู่ตูนซัดฝ่ายค้านล็อกเป้าถล่มงบฯ กลาโหมหวังชังทหาร

17 ตุลาคม 2562 - 12:46 น.
ลุงตู่ตูน,ประยุทธ์ จันทร์โอชา,สมพงษ์ อมรวิวัฒน์,ปิยบุตร แสงกนกกุล,งบประมาณ
การเมือง

Shares :
เปิดอ่าน 335 ครั้ง

ลุงตู่ตูน กางแฟ้ม 4 รัฐบาลย้อนหลัง ทักษิณ - สมัคร - อภิสิทธิ์ - ยิ่งลักษณ์ เปย์งบฯ กลาโหมเยอะกว่า ประยุทธ์ ชัดเจน


คลิปที่ 1

              ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่พรรคฝ่ายค้านวิพากษ์วิจารณ์ร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2563 ของรัฐบาลที่เสนอต่อที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ว่ามีการจัดสรรงบประมาณให้ กระทรวงกลาโหม มากเกินไปนั้น

 

 

 

คลิปที่ 2

              ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก “ลุงตู่ตูน” ที่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ได้โพสต์คลิปวิดีโอความยาว 1.41 นาที ซึ่งได้ประมวลข่าวที่แกนนำพรรคร่วมฝ่ายค้าน อาทิ นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ส.ส. เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย (พท.) ในฐานะผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร และนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการ และ ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ (อนค.) ระบุในทิศทางเดียวกันว่าในการอภิปรายก่อนการลงมติรับร่าง พ.ร.บ.งบประมาณฯ 2563 ในวาระที่ 1 จะพุ่งเป้าอภิปรายร่างในส่วนของกระทรวงกลาโหม และงบประมาณด้านความมั่นคงเป็นพิเศษ เพราะต้องการสร้างวาทกรรมเกลียดชังทหารเท่านั้น

 

 

 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

              ทั้งนี้ เพจเฟซบุ๊ก “ลุงตู่ตูน” ยังได้โพสต์ถึงวิธีคำนวณการจัดสรรงบประมาณด้วยว่า ต้องนำงบประมาณทั้งหมดของประเทศมารวมกัน และหาค่าเฉลี่ยของงบประมาณแต่ละกระทรวงและหน่วยงานต่างๆ เนื่องจากงบประมาณเพิ่มขึ้นทุกปีและทุกกระทรวงได้รับงบประมาณเพิ่มขึ้นทุกปีพร้อมเปรียบเทียบการจัดสรรงบประมาณให้ กระทรวงกลาโหม ในแต่ละรัฐบาลที่ผ่านมาด้วยว่า

 

 

 

              รัฐบาลนายทักษิณ ชินวัตร ปี 2547 จัดสรรงบประมาณกระทรวงกลาโหม คิดเป็น 7.63% ของงบประมาณทั้งหมด , รัฐบาลนายสมัคร สุนทรเวช ปี 2552 จัดสรรงบประมาณกระทรวงกลาโหม คิดเป็น 9.27% ของงบประมาณทั้งหมด , รัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ปี 2563 จัดสรรงบประมาณกระทรวงกลาโหม คิดเป็น 9.06% ของงบประมาณทั้งหมด และรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ปี 2554 จัดสรรงบประมาณกระทรวงกลาโหม คิดเป็น 8.14% ของงบประมาณทั้งหมด ในขณะที่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ เสนองบประมาณกระทรวงกลาโหม ในปี 2563 คิดเป็นเพียง 7.3% ของงบประมาณทั้งหมด

              “จากตัวเลขแสดงชัดเจน พล.อ.ประยุทธ์ จัดสรรงบประมาณกระทรวงกลาโหม น้อยกว่ารัฐบาลชุดอื่น อย่าหลงเชื่อข่าวบิดเบือนให้ร้าย เพราะตัวเลขไม่เคยโกหกใคร” คลิปวิดีโอดังกล่าว ระบุ

 

 

 

 

 

 

 

คลิปที่ 3

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

- บิ๊กตู่ ชูเกษตรกรรากแก้วแผ่นดิน

- บิ๊กตู่ แย้มขยาย ชิมช้อปใช้ เฟส 2

- บิ๊กตู่ ลั่น อธิปไตย ไม่ต้องกลัวยังเป็นของไทยอยู่

- บิ๊กตู่ เมิน ฝ่ายค้าน นำแก้รัฐธรรมนูญ

- บิ๊กตู่ จ่อทอล์คโชว์ ผ่านเพจไทยคู่ฟ้า

 

 

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ