เมื่อวันที่ 17 ต.ค. 62 เวลา 10.20 น. ที่ รัฐสภา  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เดินทางถึงรัฐสภาเพื่อร่วมประชุม พิจารณาพระราชกำหนด (พ.ร.ก.) โอนอัตรากำลังพลและงบประมาณบางส่วนของกองทัพบก กองทัพไทย กระทรวงกลาโหมไปเป็นหน่วยบัญชาการถวายความปลอดภัยรักษาพระองค์ และการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจําปีงบประมาณ พ.ศ. 2563

 

 

 

              โดย นายกฯ มีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส โดยทันทีที่มาถึง นายกฯ กล่าวทักทายและพูดคุยกับ นายปรีดา บุญเพลิง หัวหน้าพรรค และ ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคครูไทยเพื่อประชาชน ที่กำลังรอขึ้นลิฟต์อยู่ ซึ่งได้พูดคุยถึงการบริหารจัดการน้ำในพื้นที่ภาคอีสาน พร้อมสอบถามว่า ส.ส. มาประชุมกันครบแล้วหรือไม่ ทั้งนี้ ตนรับฟังมาตลอดไม่ว่าจะโครงการขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่

              เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า จะใช้เวลา 2 ชั่วโมงเต็ม ในการชี้แจงเลยหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวด้วยสีหน้ายิ้มแย้มว่า "ยังไม่ทำอะไรเลยก็มาถามแล้วขอฉันทำงานก่อน ใจเย็นๆ สื่อทำใจร่มๆ หน่อยถามทุกวัน"

              ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันพรุ่งนี้ (18 ต.ค.) ที่จะมีการอภิปรายร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจําปี 2563 เป็นวันที่ 2 ในช่วงเช้าเวลา 09.00 น. นายกรัฐมนตรีพร้อมภริยา คณะรัฐมนตรีและคู่สมรส จะร่วมกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาปรับภูมิทัศน์ทำความสะอาดศาสนสถาน ถวายพระราชกุศลและน้อมรำลึกเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่วัดโสมนัสราชวรวิหาร เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร โดยจะเสร็จสิ้นภารกิจในเวลา 10.30 น. ก่อนที่จะเข้าร่วมการประชุมสภา

 

 

 

บิ๊กตู่ ถกร่าง พ.ร.บ.งบฯ 63 ยิ้มแย้มอารมณ์ดี

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง