คมชัดลึกออนไลน์ 30 มีนาคม 2563
คมชัดลึกออนไลน์
การเมือง

นวัธ วางมวย ยุทธพงศ์ สั่งล็อกคอ ตบกบาลสั่งสอน

10 กันยายน 2562 - 16:13 น.
นวัธ,วางมวย,ยุทธพงศ์
การเมือง

Shares :
เปิดอ่าน 4,960 ครั้ง

เพื่อไทยเดือด นวัธ เตาะเจริญสุข สั่งล็อกคอ ยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ตบกบาลสั่งสอน  เหตุมีที่มาจากการการประชุมสภาฯพิจารณารายงานศึกษาขยายสัญญาสัมปทานรถไฟฟ้าบีทีเอส


คลิปที่ 1

  "นวัธ เตาะเจริญสุข" ส.ส.ขอนแก่น พรรคเพื่อไทย แสดงแสนยานุภาพโชว์หัวหน้าพรรค นำกลุ่มชายฉกรรย์บุกล็อคคอ "ยุทธพงศ์ จรัสเสถียร" ส.ส.มหาสารคาม พรรคเดียวกัน ก่อนวิ่งเข้าไปตบกบาลสั่งสอน "ประเสริฐ จันทรรวงทอง" ส.ส.นครราชสีมา เข้าระงับเหตุ ถูกลูกหลงโดนชกเบ้าตาเขียว ส่วน "ชูศักดิ์ ศิรินิล , นายเกรียง กัลปตินันท์" ยืนตัวสั่นตกใจ    

 

คลิปที่ 2

     วันนี้ (10 กันยายน) ที่สน.มักกะสัน นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร อายุ 47 ปี ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ต.ไพรัตน์ คำลี สว.(สอบสวน) สน.มักกะสัน หลังถูกนายนวัธ เตาะเจริญสุข ส.ส.ขอนแก่นพรรคเดียวกัน ลงมือทำร้ายร่างกายภายในห้องของนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรค เหตุเกิดที่บริเวณชั้น4 ของที่ทำการพรรคเพื่อไทย ถนนเพชรบุรี แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ ช่วงบ่ายของวันนี้


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

     นายยุทธพงศ์ เปิดเผยว่า ช่วงเช้าวันนี้ ทางพรรคได้มีการประชุมกรรมการบริหารพรรคในช่วงเวลา 10.00 น. เมื่อรับประทานข้าวเที่ยงเสร็จ จึงได้มาประชุมกันต่อที่ห้องของหัวหน้าพรรคที่ชั้น4 ระหว่างที่ทางหัวหน้าพรรคถามไถ่ เรื่องน้ำท่วมทางภาคอีสาน  นายนวัธ ได้เดินเข้ามาในห้อง และต่อว่าตนเรื่องการมีปากเสียงโต้เถียงในสภาผู้แทนราษฏร เมื่อวันที่ 5 กันยายนที่ผ่านมา โดยเป็นการโต้เถียงเรื่องกรรมาธิการทางด่วนและบีทีเอส. ซึ่งนายนวัธ ได้ต่อว่าเรื่องกรรมาธิการไปรับผลประโยชน์ ตนเคยตอบไปแล้วว่าให้ไปแจ้งความดำเนินคดีได้เลย 

     โดยขณะที่ นายนวัธ กำลังพูดจาต่อว่าอยู่นั้น ตนก็ไม่ได้ตอบโต้อะไร และได้ยืนเฉยๆ ไว้ จากนั้นนายนวัธ ได้ออกจากห้องไป พร้อมกับพาชายฉกรรจ์ 2 คน แต่งกายเสื้อยืด กางเกงยีนส์คล้ายมือปืนเข้ามาในห้อง แล้วล็อกตัวตนทันที โดยทางหัวหน้าพรรคและรองหัวหน้าพรรคได้พยายามห้ามปราม แต่ชายฉกรรจ์กลุ่มนี้ ก็ยังคงล็อกตัวตนเอาไว้  จากนั้นนายนวัธ ได้เดินเข้ามาตบหัวตนไป 1 ที ทั้งนี้ ขณะเกิดเหตุทาง ส.ส.คนอื่น ๆ ที่อยู่ในห้องได้มาช่วยพาตัวนายนวัธ และกลุ่มชายฉกรรจ์ออกจากห้องไป 

   นายยุทธพงศ์ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุ ตนได้อยู่ในห้องของหัวหน้าพรรค ไม่ได้ออกมาจากห้อง เพราะมีเพื่อน ส.ส.บอกว่าอย่าออกไป เพราะกลัวเรื่องความปลอดภัย ตนจึงได้โทรศัพท์ไปหา พ.ต.อ.ฤทธี ปานดำ ผกก.สน.มักกะสัน เพื่อเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น  และทาง ผู้กำกับฯ. จึงได้ถามว่า ต้องการมาแจ้งความหรือไม่ ตนจึงบอกไปว่า ออกจากห้องไม่ได้ เพราะถ้าออกจากห้องอาจมีอันตรายได้ เนื่องจากยังมีชายฉกรรจ์คนแปลกหน้าอยู่หน้าห้องอีกหลายคน ดังนั้น ทางตำรวจ สน.มักกะสัน จึงได้นำกำลังตำรวจเดินทางมาที่พรรคเพื่อไทย และมาพาตนออกจากห้อง เพื่อพามาที่สถานีตำรวจ  ทั้งนี้ ในช่วงที่ตนเดินออกจากห้องของหัวหน้าพรรคนั้น ตนไม่เห็นกลุ่มชายฉกรรจ์แล้ว จากนี้จะแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจในข้อหาทำร้ายร่างกาย

   นายยุทธพงศ์ กล่าวด้วยว่า เหตุที่เกิดขึ้นนั้น ถือว่าไม่เคารพกฎหมายบ้านเมือง ตนเป็นส.ส. และรองหัวหน้าพรรค ยังถูกกระทำถึงขนาดนี้ และถ้าเป็นประชาชนจะถูกกระทำขนาดไหน แล้วบ้านเมืองจะอยู่อย่างไร ดังนั้น ในวันพรุ่งนี้เวลา 10.00 น. ตนจะเดินทางไปพบกับ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อขอกำลังตำรวจคุ้มครอง เพราะกลัวว่าจะโดนทำร้ายร่างกายอีก และจะให้ทาง ผบ.ตร.ดำเนินคดีอย่างเฉียบขาด ทั้งนี้ ที่ผ่านมาตนไม่เคยมีปัญหากับนายนวัธ เพราะอยู่พรรคเดียวกัน ซึ่งตนก็เคยคุยกันตามปกติ แต่มามีปัญหาปากเสียงในตอนประชุมกรรมาธิการเท่านั้น

   เบื้องต้นทางตำรวจได้ทำการสอบปากคำนายยุทธพงศ์ เอาไว้ก่อน จากนั้นจะออกหมายเรียกคู่กรณีมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

    ทั้งนี้ ระหว่างที่เกิดเหตุ ได้มีผู้ใหญ่และสมาชิกพรรคเพื่อไทย อยู่ภายในห้องด้วยหลายคน เช่น นายชูศักดิ์ ศิรินิล , นายเกรียง กัลปตินันท์ รองหัวหน้าพรรค ซึ่งต่างตื่นตกใจ  และนายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา รองหัวหน้าพรรค ก็พยายามเข้าไประงับเหตุ จนถูกลูกหลงโดนชกเข้าที่เบ้าตาจนเขียวช้ำไปด้วยเช่นกัน 

   ย้อนปมแค้นฝังใจ" ส.ส.ยุทธพงศ์" จัดหนัก"เสี่ยนวัธ"

   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เหตุบาดหมางระหว่างนวัธ กับ ยุทธพงศ์ มีที่มาจากการการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อพิจารณารายงานศึกษาการขยายสัญญาสัมปทานทางด่วนและรถไฟฟ้า (บีทีเอส) ซึ่งคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญ  พิจารณาแล้วเสร็จ

   โดยข้อสรุปของรายงานคือ ในส่วนการขยายสัญญาสัมปทานรถไฟฟ้าบีทีเอสสายสีเขียวของ กรุงเทพมหานคร (กทม.) นั้น บทสรุปของ กมธ.คือ “ไม่เห็นด้วย” ..
     และบรรยากาศการประชุมฯ เป็นไปอย่างดุเดือด เมื่อนายนวัธ เตาะเจริญสุข ส.ส.ขอนแก่น พรรคเพื่อไทย ได้ลุกอภิปรายเหน็บว่ามี “ข่าวลือ” ว่า กมธ.ฯ มีส่วนได้ส่วนเสียกับเรื่องที่พิจารณา  ทำให้ “เสี่ยโจ้” ยุทธพงษ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ในฐานะ กมธ.เสียงข้างมาก ได้ลุกขึ้นปกป้องศักดิ์ศรีว่า กมธ.ชุดนี้ทำงานอย่างตรงไปตรงมา ไม่มีใครคดโกง และเหน็บกลับไปถึงคดีความส่วนตัวของนายนวัธ  ทำเอานาย ศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาฯ คนที่ 2 ที่ทำหน้าที่เป็นประธานในที่ประชุม ต้องห้ามทัพจ้าละหวั่น ก่อนตัดบทเข้าสู่การลงมติต่อข้อสังเกตของกมธ.ฯ เพื่อแนบรายงานของกมธ.ฯ เพื่อส่งไปยังคณะรัฐมนตรี (ครม.) ผลปรากฎว่า เสียงข้างมาก 412 เสียงเห็นด้วยกับข้อสังเกตของ กมธ. ขณะที่ 25 เสียงไม่เห็นด้วย และอีก 20 เสียงงดออกเสียง5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ