royal coronation
วันที่ 21 ตุลาคม 2562
การเมือง

"พปชร."ชงครม.เคาะรายชื่อขรก.การเมือง

วันที่ 1 สิงหาคม 2562 - 10:04 น.
สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์,ขรกการเมือง,พลังงาน
Shares :
เปิดอ่าน 1,753 ครั้ง

"พปชร."ถกวางตัวขรก.การเมืองพรุ่งนี้ ชี้เกณฑ์ เบื้องต้น ส.ส.สอบตกคะแนนสูง จ่อชง ครม. เคาะ 6 ส.ค.

 

 

1 สิงหาคม 2562   ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน และเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ​เปิดเผยว่า ในวันพรุ่งนี้ (2ส.ค.) เวลา 13.00 มีการประชุมพรรคพลังประชารัฐ 

 

 

โดยคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรค เพื่อวางหลักเกณฑ์และมีความชัดเจนในการจัดสรรรายชื่อของผู้ที่จะมาดำรงตำแหน่งข้าราชการทางการเมือง หลังจากมีความชัดเจนว่าส.ส.ไม่สามารถดำรงตำแหน่งข้าราชการการเมืองได้ คาดว่าจะเสนอรายชื่อเข้าสู่การพิจารณาของคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้วันที่ 6 ส.ค.นี้ เบื้องต้นยังเป็นหลักการเดิมที่วางไว้ เช่น เลือกจากส.ส. สอบตกที่มีคะแนนสูง แต่ทั้งหมดต้องขึ้นอยู่กับที่ประชุมด้วย

 

ต่อข้อถามที่ว่า จะถือโอกาสพูดคุยการปรับโครงสร้างพรรคใหม่ด้วยหรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่มี ต้องทำพรรคให้เข้มแข็ง วางงานของพรรคเป็นหลักๆ ไป โดยจะมีการพูดคุยกรณีผู้ที่มาเป็นรัฐมนตรีต้องลาออกจากการเป็นส.ส.ด้วยหรือไม่ และหารือเรื่องของตำแหน่งรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี 

     
ผู้สื่อข่าวถามว่า กรณีที่นายพรศักดิ์ เจริญประเสริฐ อดีตส.ส.พรรคเพื่อไทย สมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ตนรับทราบแล้ว ถือเป็นเรื่องปกติ เกิดการโยกย้ายได้ทุกพรรค ที่สมาชิกจะมีการย้ายไปพรรคใดพรรคหนึ่ง เกิดขึ้นได้กับทุกพรรค แม้แต่สมาชิกพรรคพลังประชารัฐก็สามารถย้ายไปยังพรรคอื่นได้ ถ้าเห็นว่าเป็นประโยชน์ต่อการดำเนินงานของเขาเอง คงไม่ใช่เรื่องผิดปกติอะไร

 

ส่วนกรณีที่คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทยระบุ นายพรศักดิ์ย้ายพรรคเพราะมีการต่อรองเรื่องของคดีความ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า คงไม่จริง ในพรรคหลายคนก็ถูกดำเนินคดี ก็ถือว่าเป็นธรรม ไม่มีหรอกว่าใครที่ย้ายมาพรรคพลังประชารัฐแล้วจะเป็นเพราะเรื่องของคดีต่างๆ       

 

ต่อข้อถามที่ว่า ถือเป็นการนำมาเสริมทีมในส่วนที่พรรคยังขาดอยู่หรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า พรรคต้องมีความพร้อมในการดำเนินงานทางการเมืองอยู่ตลอดเวลา ยุทธศาสตร์ของพรรคก็ต้องเดิน เช่นเดียวกับทุกพรรคที่เดินยุทธศาสตร์ทางการเมือง ทั้งการลงพื้นที่และการเดินกิจกรรม เหมือนกันทุกพรรค และเป็นหน้าที่ของประธานยุทธศาสตร์แต่ละภาคจะต้องวางยุทธศาสตร์ภาค ควบคู่กับการบริหารงานทางการเมืองของพรรคด้วย 
     

 

ผู้สื่อข่าวถามว่า การเลือกตั้งท้องถิ่นที่ทางภาคใต้ของพรรค เตรียมประกาศเปิดตัวผู้สมัครนายก อบจ. 14 จังหวัด นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า คงจะมีการเปิดตัวเป็นระยะๆ เรื่องที่จะเกิดขึ้นเร็วๆ นี้คือเรื่องการเลือกตั้งท้องถิ่น พรรคจะดำเนินการในเรื่องนี้ เพราะเหลือเวลาอีกไม่นาน ซึ่งพรรคจะทำให้ดีที่สุดเพื่อรักษาฐานเสียงของพรรคในพื้นที่ ที่พรรคมีคะแนนนิยมจากพี่น้องประชาชนและเป็นพื้นที่ที่มีความคาดหวัง เราก็คงต้องช่วยกันทำให้ผู้สมัครได้มีโอกาสรับใช้พี่น้องประชาชนในเรื่องของท้องถิ่นต่อไป ทุกคนต้องลงไปช่วยกัน เป็นหน้าที่ของผู้บริหารของพรรคอยู่แล้ว 


     
ผู้สื่อข่าวถามว่า มองอย่างไรที่พรรคฝ่ายค้านใช้ยุทธศาสตร์ลงพื้นที่ลักษณะเดียวกับครม.สัญจร นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ก็เป็นเรื่องที่ดี ช่วยกันทำงาน ถ้าพรรคฝ่ายค้านลงพื้นที่ไปรับฟังพี่น้องประชาชน มีข้อเสนอที่ดีกลับมาที่รัฐบาล เราก็ยินดีที่จะเอาข้อมูลที่มีประโยชน์ไปดำเนินการต่อไป  

 


 

Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ