คมชัดลึกออนไลน์ 24 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
การเมือง

ยอมรับกติกาเสี่ยเฮ้งลูกผู้ชายพอ

2 กรกฎาคม 2562 - 16:55 น.
การเมือง,สุชาติ ชมกลิ่น,เสี่ยเฮ้ง,บิ๊กตู่
การเมือง

Shares :
เปิดอ่าน 2,489 ครั้ง

สุชาติ เผย มา พปชร. เพื่อ หนุน บิ๊กตู่ ชี้ เป็นดุลพินิจ นายกฯ จัดสรรตำแหน่ง ลั่น ลูกผู้ชายพอ ยอมรับกติกา ขอเป็นเด็กดี


 

               เมื่อวันที่ 2 ก.ค. 62 ที่ พรรคพลังประชารัฐ  นายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส. ชลบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสถูกปรับชื่อออกจากโผ ครม. ที่เดิมคาดว่าจะได้เป็น รมว.แรงงาน ว่า

 

 

 

               ทุกคนที่มาทำงานในพรรค พปชร. ก็เพื่อสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี ไม่ได้มาเพื่ออื่นใด ซึ่งในเรื่องของตำแหน่งนั้นอยู่ที่ดุลพินิจของ พล.อ.ประยุทธ์ และถ้าเหตุการณ์ต่างๆ เป็นการทำให้เกิดปัญหา เราก็พร้อมถอย ศักดิ์ศรีเอาไว้ใช้กับเรื่องส่วนตัว เรื่องประเทศชาติคงใช้ศักดิ์ศรีไม่ได้ อยู่ตรงไหน เราก็ทำงานได้

               นายสุชาติ กล่าวว่า ทั้งนี้ เรื่องภายในของพรรค มีอะไรก็ต้องคุยกันภายในพรรค อย่าให้คนข้างนอกมองว่าเราเกิดความขัดแย้ง บ้านเมืองควรต้องเดินไปข้างหน้า เราอยู่พรรค พปชร. ด้วยกัน เพื่อสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็น นายกฯ วันนี้ท่านได้รับการโปรดเกล้าฯ เป็น นายกฯ แล้ว ขั้นตอนต่อไปในเรื่องการแต่งตั้งคณะรัฐมนตรี เราเองก็ยอมรับในดุลพินิจของท่าน เพราะเป็นอำนาจเต็มของท่าน พวกเรามีความเป็นลูกผู้ชายพอ อีกทั้ง ส.ส. ในกลุ่มภาคกลางของตนทั้ง 16 คน ก็ยอมรับในกติกาว่า นายกฯ เป็นผู้พิจารณา อย่างไรก็ตาม ภาคกลางมี 90 เขต พรรคพลังประชารัฐได้ 36 เขต ซึ่งการจะขยายพื้นที่ก็มีผลบ้างในอนาคต แต่พวกเราเองที่เป็น ส.ส. เขต มีการทำงานในพื้นที่แข็งแรงอยู่แล้ว ไม่ใช่ปัญหา ทุกอย่างขอให้ประเทศเดินหน้า

               “ด้วยความเคารพ เราเคารพการตัดสินใจของนายกรัฐมนตรี พวกเราเป็นเด็กดี ถ้าดื้อก็คงดื้อทั้งพรรค ถ้าดื้อแล้วได้ขนม ก็คงดื้อกันหมด” นายสุชาติ กล่าว

 

 

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ