คมชัดลึกออนไลน์ 24 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
การเมือง

"บิ๊กตู่" รับรอง "ประมูลดิวตี้ฟรี" ไม่เอื้อประโยชน์ใคร

20 มีนาคม 2562 - 10:59 น.
บิ๊กตู่,ประมูลดิวตี้ฟรี,ไม่เอื้อประโยชน์,คมชัดลึก
การเมือง

Shares :
เปิดอ่าน 257 ครั้ง

"บิ๊กตู่" เผย "ประมูลดิวตี้ฟรี" กำลังพิจารณา คำนึงรายได้เข้าประเทศเป็นสำคัญ ลั่น รับรองไม่เอื้อประโยชน์ใคร ทุกอย่างต้องทำตามกม.                 20 มี.ค.62-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคสช. นำคณะเดินทางมายังสถานีกลางบางซื่อ เพื่อติดตามความก้าวหน้าการก่อสร้างโครงการรถไฟชานเมืองสายสีแดง ช่วงบางซื่อ-รังสิต สีแดง ชานชาลารถไฟความเร็วสูง และรถไฟเชื่อม 3 สนามบิน พร้อมติดตามความคืบหน้าการก่อสร้างรถไฟชานเมืองสายสีแดง ช่วงบางซื่อ-รังสิต และเยี่ยมชมจุดเชื่อมต่อการเดินทางระหว่างรถไฟ MRT กับสถานีกลางบางซื่อ ซึ่งรถไฟสายสีแดงคาดว่าจะเปิดให้บริการ ประมาณเดือนมกราคม 2564 

 

          

            หลังเสร็จสิ้นภารกิจ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า การดำเนินงานมีความก้าวหน้าอย่างมาก ไทยมุ่งหวังที่จะเป็นศูนย์กลางการคมนาคมของอาเซียนให้ได้ โดยเฉพาะศูนย์คมนาคมพหลโยธินแห่งนี้ มีการจัดทำพื้นที่เพื่อใช้ประโยชน์หลากหลายครบวงจร ไม่ได้ยกให้เอกชนดำเนินการทั้งหมด มีเพียงบางส่วน ที่แบ่งไปเท่านั้น 


           นายกฯ กล่าวว่า ส่วนความคืบหน้าการประมูลคัดเลือกเอกชน เข้ารับสัมปทานกิจการจำหน่ายสินค้าปลอดอากร หรือ ดิวตี้ฟรี  ของ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด มหาชน (ทอท.)  นั้น ยังอยู่ระหว่างการพิจารณา ซึ่งต้องคำนึงถึงผู้ประกอบการ ผู้บริโภค และ รายได้เข้าประเทศเป็นสำคัญ พร้อมรับรองว่า จะไม่มีการเอื้อประโยชน์ให้ใครทั้งสิ้น ทุกอย่างต้องดำเนินการไปตามขั้นตอนของกฎหมาย
 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ