royal coronation
19 มกราคม 2563
การเมือง

"นายกฯ"แนะ"คนบึงกาฬ"เลือกตั้ง"กาคนจากนโยบายพรรคที่ดี

12 ธันวาคม 2561 - 13:50 น.
นายกฯ,ครมสัญจร,เลือกตั้ง
Shares :
เปิดอ่าน 295 ครั้ง

"ประยุทธ์"ลงพื้นที่"บึงกาฬ"บอกแจก 500 จะซื้ออะไรก็ซื้อ แนะ "เลือกตั้ง" ให้ดูนโยบายที่ดี ระบุ ปลดล็อกแล้ว อย่าให้ใครทำประเทศวุ่นวายอีก 

 

              12 ธันวาคม 2561  ที่วัดโพธาราม จ.บึงกาฬ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. พร้อมคณะ อาทิ พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรีและรมว.ยุติธรรม พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกฯ   

 

 

              พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว. มหาดไทย โดยได้กราบสักการะหลวงพ่อพระใหญ่ ที่มีความเชื่อว่าใครที่มากราบไหว้จะมีความเจริญรุ่งเรือง ตำแหน่งการงานที่ใหญ่ขึ้น มีโชคลาภแคล้วคลาดปลอดภัย นอกจากนี้ นายกฯ ได้จุดบั้งไฟน้อย 9 บั้ง พร้อมอธิฐานขอให้ จ.บึงกาฬเจริญรุ่งเรือง ทั้งนี้ ตามความเชื่อของชาวบ้านหากใครบนบานแล้วสมหวัง จะนิยมจุดบั้งไฟน้อย 9 บั้ง จากนั้น นายกฯ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการบูรณาการหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ เพื่อดูแลประชาชน อุทิศถวายพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุยเดช บรมนาถบพิตร และถวายสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ 9 และสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ตามนโยบายของรัฐบาลเพื่อดูแลประชาชนในพื้นที่ห่างไกลทุรกันดาร

 

              นายกฯ กล่าวกับประชาชนตอนหนึ่งว่า เงิน 500 บาท ที่รัฐบาลให้ไปถ้าอยากซื้อร้านไหนก็ไปซื้อ ถ้าไม่ทำไม่เปลี่ยนแปลงก็ไม่ได้เงิน เงินนี้ให้กับแม่บ้านซื้อกับข้าว รัฐบาลดูแลผู้มีรายได้น้อยให้เกิดความเป็นธรรม รวมถึงเปิดโอกาสให้เข้าสู่ระบบออนไลน์ให้ได้ คิดให้รอบคอบอย่าไปใช้เงินสุรุ่ยสุร่าย เมื่อทุกคนอยากมีอยากได้ ก็ต้องลงทุนไม่มีอะไรได้มาเปล่าๆ ตนไม่ได้ต้องการอะไรจากท่าน ตนตั้งใจทำให้ประเทศเดินไปข้างหน้าให้ได้ ทำให้ต่างประเทศยอมรับ ถึงแม้เราจะยังไม่เป็นประชาธิปไตยก็ตาม  ตนได้ต้องการให้ใครมารักรัฐบาล แค่ต้องการช่วยผู้มีรายได้น้อย อย่างอ่างเก็บน้ำลำสะพุง ที่จ.ชัยภูมิ คนดีใจแทบตายที่ตนไปทำให้เขา แต่ก่อนทำไมไม่ทำอะไรให้เขา ต้องแลกอะไรก่อนหรืออย่างไรถึงทำให้เขา ท่านต้องช่วยกันรักษาประเทศชาติ วันนี้รัฐบาลทำทุกอย่างให้ต่อเนื่องเชื่อมโยง 


             

 

              นายกฯ กล่าวว่า เดี๋ยวจะเลือกตั้งอยู่แล้ว ขอให้เลือกให้ดี ให้เลือกจากนโยบายของเขา ถามเขาสิว่าสิ่งที่เขาพูดจะให้อย่างไร ได้เมื่อไหร่ รัฐบาลนี้ไม่ยุ่งวุ่นวายกับการเมืองของท่าน แต่จะทำให้เกิดความปรองดอง วันนี้ก็ปลดล็อกไปแล้ว ท่านอย่าไปยอมให้เขาทำให้เกิดความสับสนวุ่นวายในประเทศอีก รัฐบาลนี้ไม่ยุ่งเกี่ยวกับการเลือกตั้ง เพราะเป็นหน้าที่ของกกต.เมื่อปลดล็อกให้ไปแล้ว ประชาชนต้องอย่ายอมให้ใครนำพาไปสู่ความวุ่นวายสับสนอลหม่าน เรื่องแบบนี้จะเกิดขึ้นอีกไม่ได้เพราะประเทศไทยกำลังจะเป็นประธานอาเซียนในปีหน้า หากเกิดขึ้นอีกก็ไม่รู้จะเอาหน้าไปไว้ไหนแล้ว

 

              " การเลือกตั้งที่จะมีขึ้น ขอให้ประชาชนเลือกคนจากนโยบายที่ดี โลกนี้เป็นโลกแห่งกติกา โลกแห่งพันธสัญญา ทั้งนี้ การเลือกตั้งต้องดูแลนักศึกษาอย่าให้ไปบิดเบือน ไม่จำเป็นต้องไปทำแบบนั้น สัญญาก็ต้องเป็นสัญญา ใครจะเป็นก็ไม่ว่า อย่างไรก็ตาม การทำความดีต้องให้กำลังใจกันและกัน ไม่ใช่มาบั่นทอนบิดเบือนให้ร้ายกัน การเลือกตั้งไม่จำเป็นต้องทำอย่างนั้น "


              นายกฯ กล่าวว่า เราทำกุศลร่วมกันเพื่อแผ่นดินของเรา ทำบุญเข้าวัดเข้าวา ทำกุศลกับคนที่ยากลำบาก ไม่ใช่ทำบุญเยอะๆ เพื่อให้ขึ้นสวรรค์ มันไม่ใช่ สวรรค์อยู่ในอก นรกอยู่ในใจ ทุกคนต้องรู้ว่าทำดีหรือไม่ดี ต้องหักห้ามใจตนเอง มีหิริโอตัปปะ สิ่งที่เขาพูดมาทั้งหมดมันให้ร้าย วันนี้ประเทศไทยจะเป็นอย่างนั้นไม่ได้แล้ว วันนี้ตนสายตาแย่แล้วเพราะต้องอ่านเอกสารทุกวัน เป็นเรื่องที่เกี่ยวกับประชาชน ที่ต้องการเรื่องการเกษตร รายได้ ความรู้ที่มากขึ้น การแก้ปัญหาต่าง ๆ เรื่องเยอะแยะไปหมด 

 

 

 

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ