royal coronation
วันที่ 20 ตุลาคม 2562
การเมือง

"วันนี้เหนื่อยมากๆ..."

วันที่ 11 ตุลาคม 2561 - 11:19 น.
โอ๊ค,พานทองแท้ ชินวัตร,คดีฟอกเงิน,เหนื่อยมากๆ,เฟซบุ๊ก
Shares :
เปิดอ่าน 1,355 ครั้ง

โอ๊ค พานทองแท้ โพสต์เฟซบุ๊ก..."วันนี้เหนื่อยมากๆ..." หลังอัยการสั่งฟ้องคดีฟอกเงิน

 

               11 ต.ค.61 -  นายพานทองแท้ ชินวัตร หรือ “โอ๊ค” บุตรชายอดีตนายกฯทักษิณ ชินวัตร ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว หลังถูกอัยการสั่งฟ้องคดีฟอกเงินในคดีธนาคารกรุงไทยปล่อยกู้ให้กฤษดามหานครเมื่อวันที่ 10 ตุลาคม ที่ผ่านมา

 

               “กราบขอบพระคุณ เพื่อนพ้องน้องพี่ทุกท่าน ที่ให้กำลังใจผมในวันนี้ ทั้งท่านที่เดินทางมาให้กำลังใจด้วยตัวเอง และที่ได้ส่งกำลังใจมาตามช่องทางต่างๆ ซึ่งผมขอน้อมรับกำลังใจจากทุกท่าน ด้วยความซาบซึ้งใจครับ

               ผมยืนยันด้วยเกียรติของลูกผู้ชาย ในความบริสุทธิ์ของผมว่า ผมไม่ได้กระทำผิดตามที่กล่าวหา และไม่มีเหตุผลอะไร ที่คนกู้เงินมาร่วมหมื่นล้าน จะเอาเงินมาฟอกเพียงแค่ 10 ล้าน แถมบุคคลที่ใช้ให้ฟอกเงิน คือลูกชายของนายกรัฐมนตรี ณ ขณะนั้นอีกด้วย การเมืองไหมหล่ะ 

               การกระทำของผม ที่ถูกกล่าวหาว่ามีความผิดนี้ เกิดขึ้นมากว่า 14 ปีแล้วครับ  หลายคนแนะนำว่า คดีฟอกเงินมีอายุความ 15 ปี จะหมดอายุความอยู่แล้ว ไหนๆตัวผมก็อยู่ฮ่องกงอยู่แล้ว ก็อยู่ต่อไปอีกไม่กี่เดือน แล้วค่อยกลับมาตอนคดีหมดอายุความ  สบายกว่ากันเยอะเลย แต่ผมก็เลือกที่จะบินกลับมารับทราบข้อกล่าวหา เพื่อพิสูจน์ว่าตัวผมนั้นบริสุทธิ์ครับ 

               เงินกู้จากแบงค์ไม่มีใครทราบว่าเป็นเงินที่ผิดหรอกครับ กว่าศาลจะชี้ว่าเป็นเงินผิด เวลาก็ล่วงเลยมาเป็นสิบปี มันไม่เหมือนเงินที่ได้จากการปล้น  หรือได้มาจากการค้ามนุษย์ หรือค้ายาบ้ามา ซึ่งแบบนั้นใครๆก็ทราบเลยทันทีว่าเป็นเงินสกปรก 

               ความผิดฐานฟอกเงิน มี 2 องค์ประกอบหลักๆ คือต้องรู้ว่าเป็นเงินผิดกฎหมาย และเจตนาที่จะร่วมกันฟอกเงินครับ ซึ่งกรณีเงินกู้กรุงไทยนี้ มีธุรกรรมจากเงินก้อนเดียวกัน กระทำในลักษณะเดียวกันหลายร้อยราย คิดเป็นมูลค่าหลายพันล้าน แต่อัยการกลับสั่งฟ้องในข้อหาร่วมกันฟอกเงินแค่ 2 กลุ่ม คือ 1.กลุ่มคนในบริษัทที่เป็นผู้กู้ เและ 2. กลุ่มที่เกี่ยวพันกับการเมืองเท่านั้น มันแปลกไหมหล่ะ..?? “

               ในท้ายโพสต์ โอ๊คได้ระบุว่า “วันนี้เหนื่อยมากๆแล้ว พิมพ์ไปตาจะปิด คงต้องขอนอนก่อน พรุ่งนี้ค่อยเข้ามาอ่านกันใหม่ ขอขอบคุณเพื่อนพ้องน้องพี่ทุกท่านมากๆครับ ราตรีสวัสดิ์ครับ”

 

 

 

               ก่อนหน้านั้น โอ๊คได้โพสต์ข้อความและภาพผ่านทวิตเตอร์  “ขอบคุณทุกกำลังใจนะครับผม อาจจะทักทายไม่ทั่วถึงนะครับ ขออภัยด้วย  #10ล้านเยอะฟุดๆๆ”

 

 

 

               ขณะที่ก่อนหน้านี้โอ๊คโพสต์ภาพและข้อความผ่านทวิตเตอร์ว่า “ยิ้มสู้ครับผม #เข้มแข็งให้ได้เหมือนพ่อกับแม่ #10ล้านเยอะฟุดๆๆ”

 

Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ