ข่าว

ตม.ระนอง ส่งกลับผู้ต้องกัก "ชาวเมียนมา" 169 คน กลับประเทศ ภายหลังคดีสิ้นสุด

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

หากจะเดินทางกลับเข้ามาทำงานกับนายจ้างในประเทศไทย ขอให้เดินทางเข้ามาในช่องทางที่ถูกกฎหมาย และขึ้นทะเบียนแรงงานต่างด้าวรอบใหม่ให้ถูกต้อง

วันที่ 7 มิ.ย.65 ที่ท่าเทียบเรือศุลกากรระนอง ต.ปากน้ำ อ.เมืองระนอง จ.ระนอง พ.ต.อ.สมชาย จิตสงบ ผกก.ตม.จว.ระนอง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง และกอ.รมน.จังหวัดระนอง นายอู เย ลิน แท๊ะ ผู้ช่วยทูตแรงงานสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา ประจำประเทศไทย ร่วมกันส่งกลับผู้ต้องกักชาวเมียนมา ซึ่งอยู่ที่อาคารผู้ต้องกักทั้งหมด 169 คน โดยจัดเรือยนต์หางยาว จำนวน 9 ลำ มารับผู้ต้องกักทั้งหมด ส่งกลับประเทศทางจังหวัดเกาะสอง

ตม.ระนอง ส่งกลับผู้ต้องกัก \"ชาวเมียนมา\" 169 คน กลับประเทศ ภายหลังคดีสิ้นสุด

 

พ.ต.อ.สมชาย จิตสงบ ผกก.ตม.จว.ระนอง เปิดเผยว่า ผู้ต้องกักชาวเมียนมา ที่มีการส่งกลับในวันนี้ มีจำนวน 169 คน ชาย 96 คน หญิง 73 คน ถูกกักตัวมาแล้วไม่ต่ำกว่า 4 เดือน ในจำนวนนี้บางคนมีความผิด ครอบครองยาเสพติดประเภทที่ 5 พืชกระท่อม และกัญชา ปัจจุบันพืชกระท่อมได้ถูกยกเลิกจากการเป็นยาเสพติดให้โทษในประเภท 5 แล้ว ตามพระราชบัญญัติยาเสพติดให้โทษ (ฉบับที่ 8) 2564

 

ทั้งนี้ภายหลังคดีสิ้นสุด และทุกคนผ่านการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เป็นผู้ต้องกักที่อยู่ที่อาคารกักตัวที่สำนักงานตรวจ คนเข้าเมืองจังหวัดระนอง ก็ได้ประสานกับทางการเมียนมา เพื่อส่งกลับประเทศดังกล่าว 

 

 

ตม.ระนอง ส่งกลับผู้ต้องกัก \"ชาวเมียนมา\" 169 คน กลับประเทศ ภายหลังคดีสิ้นสุด

 

ทั้ง ผกก.ตม.จว.ระนอง กล่าวด้วยว่า แรงงานชาวเมียนมา ที่ถูกส่งตัวกลับวันนี้ หากจะเดินทางกลับเข้ามาทำงานกับนายจ้างในประเทศไทย ขอให้เดินทางเข้ามาในช่องทางที่ถูกกฎหมาย และขึ้นทะเบียนแรงงานต่างด้าวรอบใหม่ให้ถูกต้อง จะได้ไม่มีปัญหาตามมาภายหลัง หรือถูกดำเนินคดีความผิด ลักลอบเข้าเมืองอีก ซึ่งทางจังหวัดระนอง ยังต้องการในส่วนของแรงงานต่างด้าวที่ถูกกฎหมายอีกจำนวนมาก

 

ตม.ระนอง ส่งกลับผู้ต้องกัก \"ชาวเมียนมา\" 169 คน กลับประเทศ ภายหลังคดีสิ้นสุด

 

จ.ส.อ.กฤษดา เอกวานิช ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ระนอง

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ