ข่าว

รมว.พม. ให้กำลังใจชาวบ้าน น้ำท่วมสูง "เราจะผ่านวิกฤตไปด้วยกัน"

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ลงเรือนำถุงยังชีพเข้าไปมอบให้กับประชาชนบริเวณริมแม่น้ำยม

เมื่อวานนี้ นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ในฐานะผู้แทนสำนักนายกรัฐมนตรี เดินทางมามอบถุงยังชีพ กองทุนช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัยสำนักนายกรัฐมนตรี จำนวน 1,800 ชุด ให้กับประชาชนที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่ อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก เพื่อเป็นการช่วยเหลือประชาชนในเบื้องต้น

รมว.พม. ให้กำลังใจชาวบ้าน น้ำท่วมสูง \"เราจะผ่านวิกฤตไปด้วยกัน\"

 


 

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เปิดเผยว่า สถานการณ์อุทกภัยในหลายพื้นที่ทั่วประเทศ รัฐบาลโดยกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ มีความห่วงใย พี่น้องประชาชนทุกกลุ่มเป้าหมาย ไม่ว่าจะเป็นผู้สูงอายุ คนพิการ เด็ก สตรี หรือผู้ด้อยโอกาสที่ประสบปัญหาทางสังคม จึงได้ลงพื้นที่เป็นผู้แทนในการมอบถุงยังชีพครั้งนี้ พร้อมรับฟังปัญหาจากพี่น้องประชาชน และให้ความช่วยเหลือตามภารกิจของ กระทรวง พม. ตามนโยบายของรัฐบาล ที่เน้นประชาชนเป็นศูนย์กลาง ในการให้บริการและความช่วยเหลือ ด้วยการบูรณการกันทุกหน่วยงานเพื่อช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ให้ทั่วถึงต่อไป
 

 

จากนั้น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ พร้อมคณะ ลงเรือนำถุงยังชีพเข้าไปมอบให้กับประชาชนบริเวณริมแม่น้ำยม ที่ถูกน้ำจากแม่น้ำยมล้นตลิ่ง น้ำท่วมขัง ถนนถูกตัดขาดไม่สามารถสัญจรเข้า-ออก ได้ พร้อมกล่าวให้กำลังใจกับประชาชน "เราจะผ่านวิกฤตไปด้วยกัน"

รมว.พม. ให้กำลังใจชาวบ้าน น้ำท่วมสูง \"เราจะผ่านวิกฤตไปด้วยกัน\"

สำหรับอำเภอบางระกำ มีจำนวนประชากร 11 ตำบล 142 หมู่บ้าน ซึ่งพื้นที่ ที่ประสบอุทกภัย ได้รับความเสียหายจำนวน 8 ตำบล คือ ตำบลบางระกำ ตำบลหนองกุลา ตำบลบึงกอก ตำบลท่านางงาม ตำบลวังอิทก ตำบลนิคมพัฒนา ตำบลคุยม่วง และตำบลชุมแสงสงคราม รวม 54 หมู่บ้าน 868 หลังคาเรือน ราษฏรประสบภัย 1,799 ราย

รมว.พม. ให้กำลังใจชาวบ้าน น้ำท่วมสูง \"เราจะผ่านวิกฤตไปด้วยกัน\"

ภาพ/ข่าว กรรณิการ์  สิงหะ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.พิษณุโลก

 

logoline