คมชัดลึกออนไลน์ 3 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

เปิดคลิป วินาทีไฟป่าโหม ดอยสุเทพ จนท.เร่งดับ

26 มีนาคม 2563 - 20:04 น.
ไฟไหม้,ดอยสุเทพ,ดับไฟ
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 203 ครั้ง

เปิดคลิป วินาทีไฟป่าโหม ดอยสุเทพ จนท.เร่งดับ


คลิปที่ 1


                    วันที่ 26 มีนาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการที่คณะขึ้นบินสำรวจพื้นที่เกิดไฟป่าบริเวณอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย โดย ฮ.ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยมี รอง ผวจ., ผบก.ภ.จว., ผอ.สำนักบริหารฯที่ 16, ผอ. สำนักจัดการฯป่าไม้ที่ 1, ผอ.ทสจ. ปรากฏผลดังนี้ บริเวณใกล้เนินพลับพลาทรงงาน


 

คลิปที่ 2

ยังปรากฏควันไฟอยู่เป็นจำนวนมากเนื่องจากกระแสลมแรง หน้าผาสูงชันเป็นจุดปะทะลมอย่างดีอาจทำให้เกิดไฟกระพรือขึ้นได้อีกปัจจุบันชุดเสือไฟของสถานีควบคุมไฟป่าภูพิงค์, ทหารจาก มทบ.33 และกำลังชาวบ้านบางส่วนได้ควบคุมสถานการณ์อยู่ และบริเวณหอดูดาวทางขึ้นดอยสุเทพ ปัจจุบันยังคงมีกลุ่มควันระดับปานกลาง ขณะนี้ ฮ.ของกรมป่าไม้ 3 ลำ ร่วมกับ ฮ.ทบ.MI 17 1 ลำ เข้าดำเนินการทิ้งน้ำดับไฟอยู่ บริเวณดอยหลังพระธาตุดอยคำ 2 ปรากฏไฟป่าลุกลามใกล้เกษตร มช.มีกลุ่มควันปานกลาง หน่วยภาคพื้นดินทหาร ไฟป่า เจ้าหน้าที่อุทยานฯ นำกำลังโอบล้อมสกัดไฟป่า 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

คลิปที่ 3

และแผนดำเนินการ ศูนย์บัญชาการฯจังหวัดเชียงใหม่ ได้ขอสนับสนุน ฮ.MI 17 เข้าปฏิบัติภาระกิจดับไฟบริเวณใกล้เนินพลับพลาทรงงานแทน โดยมีหน่วยป่าไม้ภาคพื้นดิน และรถบรรทุกน้ำดับเพลิงของเทศบาลตำบลช้างเผือกเข้าร่วมปฏิบัติงาน พร้อมจัดชุดเหยี่ยวไฟผลัดกลางคืน 60 นาย สับเปลี่ยนกำลัง เข้าปฏิบัติการดับเพลิงในช่วงกลางคืนและเฝ้าระวังอย่างต่อเนื่องต่อไป.ทั้งนี้ประชาชนในพื้นที่และทั่วไทยได้ส่งกำลังใจ ให้การปฎิบัติหน้าที่และนำน้ำอาหารแห้ง ทะยอยช่วยสนับสนุนได้ ที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ถนนห้วยแก้ว อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 

ฟงหวิน ศักดิ์อัศวิน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เชียงใหม่ 

 

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ