คมชัดลึกออนไลน์ 5 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

เจ้าของซากรถขอความเป็นธรรมหลังอะไหล่หายในโรงพักตำรวจไร้คำตอบ

27 กุมภาพันธ์ 2563 - 15:48 น.
ร้องซากรถ,ความยุติธรรม
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 72 ครั้ง

เจ้าของซากรถขอความเป็นธรรมหลังอะไหล่หายในโรงพักตำรวจไร้คำตอบ


 

 

                    วันที่27/02/63ที่นายสมพงษ์ ชำนาญไพร  ชาวบ้านหมู่ที่1 ตำบลนากลาง อำเภอโกรกพระ จังหวัดนครสวรรค์  ลากซากรถจอดหน้าบริเวณหน้าป้ายอุทยานนครสวรรค์ซึ่งเป็นที่สนใจของผู้ที่ใช้รถสัญจรไปมาทีมข่าวเข้าไปสอบถามถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น  นายสมพงษ์เล่าว่าที่ทำแบบนี้เพราะร้องเรียนสถานีตำรวจภูธรนครสวรรค์ร้องเรียนเรื่องการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ  หลังก่อนหน้านี้ได้จอดไว้ในสถานีตำรวจภูธรเมืองนครสวรรค์แล้วอะไหล่รถหายไปทั้งคันแต่สอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้รับคำตอบทั้งที่ร้องสำนักงานตำรวจแห่งชาติไปแล้วและยังไปร้องอีกหลายหน่วยงานที่เรื่องยังเงียบไม่มีคำตอบทำให้ตนเองต้องลากรถที่เกิดเรื่องเข้ามาขอความเป็นธรรมกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น

 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

                   จากการเปิดเผยของนายสมพงษ์ ชำนาญไพร บอกว่ารถคันดังกล่าวอยู่ในระหว่างไกล่เกลี่ยกับคู่กรณีที่ซื้อรถจากตนเองไปแล้วชำระเงินไม่ครบตามสัญญาตั้งแต่ปลายปีปี 2558  จึงได้นำรถมาจอดไว้ที่โรงพักเพื่อรอการชำระเงิน  แต่ในระหว่างนั้นคู่กรณียังไม่สามารถหาเงินมาชำระได้จึงปล่อยทิ้งไว้โรงพักนานนับปี  จนคู่กรณีที่ซื้อรถคันดังกล่าวได้ติดต่อขอชำระเงินเมื่อประมาณเดือนพฤศจิกายน2560จึงเดินทางไปที่โรงพัก  แต่ปรากฏว่ารถไม่อยู่ในโรงพักแล้วจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจเจ้าของคดี  กลับได้รับคำตอบว่าไม่ทราบว่ารถหายไปไหนเช่นเดียวกันจนเมื่อประมาณวันที่ 24 พฤศจิกายน 2560 ได้พบรถคันดังกล่าวที่อู่แห่งหนึ่งในจังหวัดนครสวรรค์  ในสภาพที่อะไหล่หายหมดทั้งคันเหลือเพียงแต่โครงรถเท่านั้น ในขณะที่เจ้าของอู่บอกว่าประมูลรถคันดังกล่าวพร้อมกับรถอีก3คันมาจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรนครสวรรค์เป็นจำนวนเงิน 20000 บาท  เพื่อนำมาตัดอะไหล่ขายแต่เมื่อเจ้าของรถมาพบก็ได้ลากโครงรถไปจอดไว้ที่โรงพักเช่นเดิม

 

 

               ล่าสุดนายสมพงษ์ ชำนาญไพร จึงได้ลากซากรถคันดังกล่าวมาทวงถามหาความคืบหน้าที่บริเวณอุทยานนครสวรรค์นานนับเดือน  แต่ไม่มีเจ้าหน้าที่เข้ามารับเรื่องร้องเรียนหรือเข้ามาเจรจาด้วย  ทำให้นายสมพงษ์ต้องมานั่งทวงขอความเป็นธรรมข้างถนนจนกว่าจะมีหน่วยงานลงมาดูแลเพื่อทวงความยุติธรรมต่อไป

 

รณกฤต วรณันวรกุล ผู้สื่อข่าวจังหวัดนครสวรรค์5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ