เมื่อเวลา10.00น. วันที่24 ก.พ.2563 พ.ต.ท.วิทยากร สุวรรณเรืองศรี รองผกก.(สอบสวน) สน.พญาไทรับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิตที่หน้าซอยชุมชนประวัติศาสตร์บ้านครัวเหนือ แขวงถนนเพชรบุรี เขตราชเทวี กรุงเทพฯ จึงประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวรรพ.รามาธิบดี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต๊กตึ๊ง

 

 

ที่เกิดเหตุอยู่ริมถนน พบจยย.ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน ทะเบียน 5กฉ 3947 กรุงเทพฯ ห่างไปพบศพนายวิเชียร เปลี่ยนสุขอายุ40ปี คนขับวินรถจักรยานยนต์อยู่ชุมชนบ้านครัวเหนือและผู้รักษาประตูทีมชุมชนบ้านครัวเหนือ สภาพศพสวมเสื้อโปโลสีฟ้าอ่อน กาวเกงยีนส์ กระสุนเข้าที่ขมับซ้ายจมกองเลือด ใกล้กันยังพบหมวกกันน็อกสีเหลืองของผู้ตายตกอยู่ด้วย

 

                         ทั้งนี้บริเวณที่เกิดเหตุโดยรอบพบปลอกกระสุนขนาด9มม. จำนวน6ปลอก ตกอยู่ส่วนคนยิงทราบชื่อ นายสมบูรณ์ กิตติเจริญสุข อายุ55ปี เป็นหัวหน้าวินจยย.ผู้ตาย  สอบสวนนางกรรฐิมา กริบกุล อดีตแม่ยายผู้ตาย เผยว่าช่วงเช้าผู้ตายมีเรื่องชกต่อยกับผู้ก่อเหตุไป1รอบ และมีการนัดเคลียร์กันอีกครั้ง เมื่อขี่รถมาจอดเพื่อจะคุย ทางคนร้ายได้กระหน่ำยิงใส่ทันทีก่อนหลบหนีไป โดยยังไม่ทันมีการพูดคุยกันเลย ทั้งนี้ทั้งคู่มีปากเสียงเรื่อยมาระหองระแหงชกต่อยกันมาแล้วหลายครั้ง โดยผู้ตายเป็นผู้รักษาประตูตระเวนเล่นให้กับสโมสรทั้งสนามใหญ่และฟุตซอล แต่มีอาชีพขับวินจยย.

 

 

 

ด้านเพื่อนในวินเดียวกันเปิดเผยว่า ผู้ตายกับผู้ก่อเหตุมักจะมีปากเสียงกันบ่อยครั้ง โดยผู้ตายชอบเข้าไปหาเรื่องชกต่อยผู้ก่อเหตุ พวกตนต้องเข้าไปห้ามปรามเป็นประจำ โดยผู้ก่อเหตุปกติเป็นคนใจเย็น ทุกครั้งที่มีเรื่องก็พยายามไม่ต่อความยาวสาวความยืด

 

                    เนื่องจากเห็นว่าเป็นน้องในวิน แต่วันนี้เมื่อเช้าผู้ตายเข้าไปหาเรื่องผู้ก่อเหตุอีกจนท้าทายกัน ทำให้ผู้ก่อเหตุโมโหใช้อาวุธปืนยิงผู้ตายเสียชีวิต เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะติดตามตัวคนร้ายมารับโทษตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

ขอบคุณภาพบางส่วน วนาลัย 24 ครับ

ภาพ/ข่าว. นิศานาถ  สมัครไทย  ทีมข่าวเฉพาะกิจคมชัดลึก