คมชัดลึกออนไลน์ 5 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ภัยแล้งลามหนักชาวบ้าน6พันหลังคาเรือนขาดน้ำกินน้ำใช้ยกตำบล

20 กุมภาพันธ์ 2563 - 18:25 น.
บ้านแท่นแล้ง,ชัยภูมิ,ภัยแล้ง
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 3,354 ครั้ง

นายก อบจ.ชัยภูมิเร่งระดมนำเครื่องเจาะบ่อบาดาลช่วยชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนจากการขาดแคลนน้ำอุปโภคบริโภค


 

                                 20กพ.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านบ้านสระพัง9หมู่บ้านในตำบลสระพัง อำเภอบ้านแท่น จังหวัด กำลังได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักฝาชะลอน้ำและแหล่งน้ำธรรมชาติประจำหมู่บ้านแห้งสนิทจนดินแตกระแหงซ้ำเติมหนักทำนาข้าวยืนต้นตายตั้งแต่ช่วงปลายปีชาวนาต้องซื้อข้าวสารกรอกหม้อ สุดซ้ำยังต้องซื้อน้ำไว้ใช้ซักผ้าล้างจานใช้อาบรวมทั้งน้ำดื่มอีกวันล่ะหลายร้อยบาท ซึ่งขณะนี้กำลังเริ่มวิกฤตแห้งขอดหนักมาเร็วกว่าทุกปีในรอบกว่า 30 ปี

 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

 

 

 

                         ขณะที่ นายประดิฐษ์ พงษ์สระพัง กำนันตำบลสระพัง กล่าวว่าจากสถานการณ์วิกฤตภัยแล้งในปีนี้ส่งผลกระทบให้กับประชาชนในตำบลสระพังเองทั้งหมด9หมู่บ้าน6พันกว่าหลังคาเรือน ที่ใช้ประโยชน์จากแหล่งน้ำสาธารณะที่นำน้ำดิบมาใช้ผลิตน้ำประปาแจกจ่ายประชาชนเพื่ออุปโภค และเกษตรกรชาวไร่ชาวนาต้องใช้น้ำเพื่อปลูกข้าวปลูกพืช ปลูกผัก ที่กำลังมองดู พืชผักของตนเองกำลังยืนต้นตาย อย่างหมดหวัง เพราะขาดแคลนน้ำอย่างหนักอย่างไม่เคยเป็นมาก่อนในรอบกว่า 30 ปีไม่เคยเกิดสถานการณ์แห้งแล้งมาเร็วเช่นนี้มาก่อน ชาวบ้านนับร้อยหลังคาเรือนต้องซื้อน้ำถังจากพ่อค้าไว้ใช้อุปโภคบริโภคค่าน้ำวันล่ะหลายร้อยบาทเนื่องจากน้ำประประปาไม่ไหลมานานนับเดือนตนและผู้นำชุมชนได้ทำเรื่องไปยัง อบจ.ชัยภูมิ เพื่อขอเครื่องจักรมาเจาะบ่อบาดาลแก้ปัญหาให้ชาวบ้านมีน้ำใช้

 

 

 

 

 

 

 

                                ด้าน ดร. มนตรีชาลีเครือ นายก อบจ. ชัยภูมิได้เดินทางมาควบคุมการขุดเจาะบ่อน้ำและสำรวจพื้นที่อื่นๆที่ได้รับผลกระทบและพบปะชาวบ้านเพื่อให้กำลังใจกับทุกครอบครัวโดยทางอบจ.ชัยภูมิพร้อมทำงานบูรณาการร่วมกับทุกหน่วยงานจะเร่งช่วยเหลือชาวบ้านอย่างเต็มที่

 

 

 

 

 

ภาพข่าว พรอนันต์ พันเชื้อ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชัยภูมิ5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ