วันนี้ (19ก.พ.63) เวลา 07.20 น. ร.ต.อ.วัชรากร ปุริมายะตา ร้อเวรสอบสวน สภ.พนมดงรัก ได้รับแจ้งจากนายล้วน คลุ้มกระโทก ผู้ใหญ่บ้าน บ.รุน ต.บักได อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ ว่ามีลูกบ้านเป็นชายใช้ผ้าขาวม้าผูกคอเสียชีวิตอยู่ภายในบ้านพักของตัวเอง จึงรายงานผู้บังคับบัญชา พ.ต.อ.พฤทธิ์ บุญปก ผกก.สภ.พนมดงรัก ให้ทราบและประสานแพทย์เวร รพก.พนมดงรัก หน่วยกู้ภัยสุรินทร์จุด อ.พนมดงรัก รุดเข้าตรวจสอบเหตุดังกล่าว

 

 

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ เลขที่ 28 ม.1 บ.รุน ต.บักได อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ มีเพื่อนบ้านยืนมุงดูอยู่เป็นจำนวนมาก หลายคนพูดคุยแสดงความเห็นอกเห็นใจผู้เสียชีวิต บางคนถึงกับร้องไห้ เจ้าที่จึงเปิดประตูเข้าไปที่ชั้นล่างของบ้านพบศพของผู้เสียชีวิต ผูกคอติดกับขื่อบ้านโดยใช้ผ้าขาวม้า ที่มือข้างซ้ายกำกระดาษเขียนจดหมายใว้แน่น ทราบชื่อผู้ตายคือนายภาราดร ทองประดับ อายุ 38 ปี และเป็นเจ้าของบ้าน จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณภายในบ้านของผู้ตาย ไม่พบสิ่งผิดปกติใดๆ ข้าวของยังคงอยู่ในสภาพปกติ จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ทำการนำศพผู้เสียชีวิตลงมา เพื่อให้แพทย์เวร จาก รพก.พนมดงรัก ได้ชันสูตรโดยละเอียด และนำจดหมายที่อยู่ในมือมอบให้ ร.ต.อ.วัชรากร ปุริมายะตา ร้อเวรสอบสวน สภ.พนมดงรัก

 

 

 

 

 

ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

 

จากการตรวจสอบจดหมายพบว่าเป็นการเขียนจดหมายตัดพ้อถึงโชคชะตาชีวิตที่ต้องอยู่คนเดียวและเนื้อจดหมายบางส่วนก็มีการขอโทษพ่อและญาติๆที่ตัดสินใจทำแบบนี้ สร้างความเศร้าสลดใจให้กับญาติๆและเพื่อนบ้านที่มามุงดูเป็นอย่างมาก หลายคนถึงกับกลั้นน้ำตาไม่อยู จากการตรวจชันสูตรของแพทย์เวร รพก.พนมดงรัก พบว่าผู้เสียชีวิตน่าจะเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 4 ชม.และไม่พบร่องรอยของการถูกทำร้ายแต่อย่างใด ด้านญาติผู้เสียชีวิตก็ไม่ได้ติดใจใดๆในสาเหตุของการเสียชีวิต ทาง ร.ต.อ.วัชรากร ปุริมายะตา ร้อเวรสอบสวน สภ.พนมดงรักจึงได้มอบศพผู้เสียชีวิตให้ญาติได้นำไปประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

นาย ล้วน คลุ้มกระโทก ผู้ใหญ่บ้าน ม.1 บ.รุน ต.บักได อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ กล่าวว่า นายภาราดร ทองประดับ อาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้เพียงลำพังมานานกว่า10 ปี เพราะไม่มีครอบครัว พ่อแม่ก็แยกทางกันและต่างคนต่างไปมีครอบครัวใหม่ ส่วนน้องอีก 2 คนก็ไปอยู่กับพ่อ ตัวนายภาราดร นั้นมีอาชีพรับจ้างขับรถ นานๆจะเข้ามานอนที่บ้านหลังนี้ครั้งหนึ่ง ซึ่งครั้งนี้นายภาราดรกลับมานอนที่บ้านได้สี่ห้าวันแล้ว แต่เขาเป็นคนไม่ค่อยสุงสิงกับใคร นิสัยดีไม่เคยเห็นเกเร ร่างกายก็แข็งแรงปกติ แต่ที่ได้ยินจากญาติๆและเพื่อนบ้านข้างเคียงคือนายภาราดรมักจะบ่นอยากฆ่าตัวตายเพราะน้อยใจในชะตาชีวิตที่ครอบครัวแตกแยกต้องอยู่ตามลำพังคนเดียวอยู่บ่อยๆ จนล่าสุดเมื่อวานนี้ตอนหัวค่ำขณะนั่งดื่มเหล้ากับเพื่อนๆ นายนภาราดรก็บอกว่าจะผูกคอตาย แต่ทุกคนก็ปลอบใจและไม่คิดว่าเขาจะทำจริงๆ จนเมื่อเช้านี้เวลาประมาณ 07.00 น. ญาติที่บ้านอยู่ข้างเคียงกันเดินมาเปิดประตูบ้านก็พบว่านายภาราดรได้ผูกคอตัวเองจริงๆ ตนเองและญาติๆก็รู้สึกเสียใจและคงต้องช่วยกันดูแลงานศพให้เขาต่อไปจนเสร็จสิ้น

 

 

 

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว ชัยยา พาละพล จ.สุรินทร์