คมชัดลึกออนไลน์ 6 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ผอ.ตีนักเรียน 10 ขวบ พร้อมขังในห้อง ยันรับตีจริงแต่ไม่ได้ขัง

18 กุมภาพันธ์ 2563 - 17:19 น.
คืบหน้า,,ผอยอมรับตีจริง,,แต่ไม่ได้กักขัง,,สุรินทร์
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 368 ครั้ง

ผอ.ตีนักเรียน 10 ขวบ พร้อมขังในห้อง ยันรับตีจริงแต่ไม่ได้กักขัง


คลิปที่ 1

 

                วันนี้ 18 ก.พ.2563 ที่ห้องประชุมโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในเขต ต.หนองระฆัง อ.สนม จ.สุรินทร์ ได้มีเจ้าหน้าที่ฝ่ายการศึกษาคณะกรรมการโรงเรียน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ หลังจากที่ได้รับทราบข่าวได้เดินทางมาตรวจสอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมกับได้ประชุมกันภายในโรงเรียนดังกล่าว ซึ่งจากการที่ได้พูดคุยกันในห้องประชุมโดยมีนายสำรวย สังข์เสาวภาคย์ ผอ.โรงเรียนฯ เข้าฟังอยู่ด้วยโดยเรื่องที่เกิดขึ้นนั้นเป็นความจริงตามที่ผู้ร้องเรียนคือได้ตีเด็กจริงแต่ไม่ได้กักขังแต่อย่างใด โดยได้พามานั่งที่ห้องเรียน แต่ทางผู้ปกครองได้เดินทางไปแจ้งความไว้ที่ สภ.สนม ก่อน ซึ่งภายในห้องประชุมได้เสร็จสิ้น ทางญาติฝ่ายเด็กได้รับทราบเหตุผลของ ผอ.โรงเรียน ก็ไม่ได้ติดใจพร้อมทั้งจะเดินทางไปถอนแจ้งความตามที่ได้แจ้งไว้กับ สภ.สนมต่อไป

ล่าสุดหลังจากที่ข่าวออก ทาง นางณัฐสุรีย์ อนุศาสนัน พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสุรินทร์ ศึกษาธิการจังหวัดสุรินทร์ บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสุรินทร์ ตัวแทนอำเภอสนม โรงพยาบาลสนมกำนัน ผู้ใหญ่บ้านและกรรมการโรงเรียน ได้ลงพื้นที่โรงเรียนบ้านนาดี อ.สนม จ.สุรินทร์ พร้อมกับญาติของเด็กที่โดน ผอ.ตีแล้วขังในห้อง ได้เข้ามาประชุมรับทราบข้อเท็จจริงและปรับความเข้าใจในกรณีเหตุที่เกิดขึ้น ด้าน นายสำรวย สังข์เสาวภาคย์ ผอ.โรงเรียนบ้านนาดี ได้แจ้งในที่ประชุมว่าได้ตีเด็กจริง เนื่องจากเด็กได้ทะเลาะกัน จึงได้เรียกเข้ามาตักเตือนแล้วปล่อยไปไม่นานก็ทะเลาะกันอีกจึงได้ลงโทษด้วยการตี และนำตัวเด็กมาใว้ที่ห้องเพื่อรอผู้ปกครองมาครับ เพราะว่าถ้าปล่อยไปเกรงว่าจะไปตีกันอีก จึงได้ขอโทษทางญาติของเด็กด้วยที่ตนทำไปเพราะความหวังดีทำไปเพราะความรักศิษย์ไม่มีเจตนาทำร้าย และพร้อมจะเยียวยา จะไม่ไห้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีกพร้อมทั้งจะนำเด็กมาพัฒนาส่งเสริมในเรื่องกีฬาที่เป็นจุดเด่นของโรงเรียน ทางด้านญาติของเด็กก็ได้พูดกับทาง ผอ.ว่าอย่าลงโทษเด็กแบบรุนแรงแบบนี้อีกไม่ว่าจะเป็นตนหรือจะเป็นลูกหลานใครก็ตามอยากจะให้เคสนี้เป็นเคสสุท้ายและเข้าใจในความเป็นครูของท่าน ผอ.จึงไม่ติดใจเอาแต่อย่างใด


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

คลิปที่ 2

ทางด้านผอ.โรงเรียนฯ กล่าวว่าตนเองยอมรับที่ได้ลงไม้ลงมือไปตีเด็กเพราะตนเองทนไม่ไหวกับพฤติกรรมของ ด.ช.เอ (นามสมมุติ) ที่มาโรงเรียนแต่ละครั้งชอบมาหาเรื่องให้กับเพื่อนๆในห้องเรียนซึ่งวันหนึ่งๆจะมีเรื่องถึง3ครั้งเลยทีเดียวบางครั้งตนเองโมโหถึงต้องบอกไปว่าดื้อๆแบบนี้ต้องตี ซึ่งตนเองยอมรับว่าได้ตีไปจริงแต่ไม่ได้กักขังเด็กก็มาโรงเรียนทุกวันอีกด้วย

ทางด้าน นางณัฐสุรีย์ อนุศาสนัน พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสุรินทร์ ได้กล่าวกับทีมข่าวว่า หลังจากทารบข่าวจึงได้ลงพื้นที่ กับทางบ้านพักเด็กและครอบครัว ผู้แทนของทางศึกษาธิการจังหวัด รวมถึงตัวแทนของทางโรงพยาบาลสนมก็ลงมาเยี่ยมกรณีของน้องมาร์คที่ได้รับอันตรายของการลงโทษของคุณครูโรงเรียนบ้านนาดีซึ่งจากสถานการณ์ข่าวนี้จึงได้มาพบเจอกับทางผู้ปกครองด้วยและทราบว่าเด็กมีการเล่นกันที่รุนแรง ครูจึงได้ตักเตือนแต่ว่ามันเหตุการณ์ซ้ำถึงสามครั้งในวันเดียวกัน ท่าน ผอ.อาจจะลงโทษด้วยการตี และได้คุยกันในส่วนการใช้ความรุนแรงกับเด็กแน่นนอนว่าผิดตามราชบัญญัติคุมครองเด็กและการใช้ความรุนแรงกับก็ไม่ใช้ทางออกที่ดีที่สุด และอีกทางหนึ่งทางโรงเรียนก็ส่งเสริมทางด้านกีฬาอยู่แล้วก็ควรไห้โอกาสกับน้องมาร์คในด้านกีฬาน่าจะเกิดประโยชน์ ในส่วนของครอบครัวเองที่ทางครอบครัวแยกทางกันครอบครัวฐานะยากจน ทางพมจ.ก็จะได้ให้เข้าถึงสิทธิประโยชน์ไม่ว่าจะเป็นทุนการศึกษาก็ดี การครองชีพของครอบครัวก็ดี โอกาสนี้ก็ได้แนะนำโรงเรียนในการที่จะพัฒนาศักยภาพเด็กออกมา ซึ่งโรงเรียนกับผู้ปกครองก็คุยกันแล้วด้วยความเข้าใจ ผู้ปกครองก็ได้ดูแลเด็กไห้ดีมากขึ้น ในส่วนของทางโรงเรียนก็ใช้โอกาสนี้ในการพัฒนาศักยภาพเด็กมมากขึ้น

ภาพ/ข่าว: รมิตา สิงหเสรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสุรินทร์

คลิปที่ 35 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ