คมชัดลึกออนไลน์ 9 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

โรงเรียนสตรีมารดาพิทักษ์ จัดค่ายกิจกรรมนวัตกรรมสู่อาชีพแห่งอนาคต นำร่องเป็นโรงเรียนแรกในจังหวัดจันทบุรี

17 กุมภาพันธ์ 2563 - 15:19 น.
โรงเรียนสตรีมารดาพิทักษ์,,จัดค่ายกิจกรรม,,นวัตกรรมสู่อาชีพแห่งอนาคต,,นำร่อง,,โรงเรียนแรกในจังหวัดจันทบุรี,,อยุธยา
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 468 ครั้ง

โรงเรียนสตรีมารดาพิทักษ์ จัดค่ายกิจกรรมนวัตกรรมสู่อาชีพแห่งอนาคต นำร่องเป็นโรงเรียนแรกในจังหวัดจันทบุรี


 

                  วันที่ 15 ก.พ. 63 ที่ โรงเรียนสตรีมารดาพิทักษ์ อ.เมือง จ.จันทบุรี โดยมี ซิสเตอร์ ดร.ลำยงค์ อุ้นวุ้น , ครูน้ำเพชร  สายสุวรรณ์  ,ครูนิทรา  หอมเกษร หัวหน้างานวิชาการระดับมัธยมศึกษาตอนต้น และ คณะครูอาจารย์โรงเรียนสตรีมารดาพิทักษ์ พร้อมด้วย นายเอกสิทธิ์ เกิดกฤษฎานนท์ ผู้บริหารเอ็มม่าอลิส หรือภายใต้ชื่อสถาบันกวดวิชาก็อทไลค์ ร่วมกันจัดค่ายกิจกรรมนวัตกรรมสู่อาชีพแห่งอนาคต จุดประกายนักเรียนสามารถนำความรู้นวัตกรรมสมัยใหม่ไปใช้ประกอบอาชีพในศตวรรษที่ 21 โดยได้ริเริ่มเป็นโรงเรียนแรกในจังหวัดจันทบุรี  โดยมีนักเรียนให้ความสนใจเข้าร่วมกว่า 200 คน


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

โดยครูน้ำเพชร  สายสุวรรณ์  ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ กล่าวว่า ก่อนอื่นต้องขอแสดงความชื่นชมในความร่วมมือร่วมใจ ความพร้อมเพรียงของคณะผู้บริหาร คณะครู นักเรียน และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องที่ได้จัดงานด้านวิชาการในรูปแบบที่ตอบโจทย์ของการศึกษาไทยในโลกอนาคต ตลอดจนผู้ปกครอง ชุมชน ที่มีส่วนช่วยสนับสนุนการเรียนรู้ของนักเรียนในครั้งนี้ รู้สึกมีความสุขและภูมิใจกับนักเรียนทุกคน ที่มีโอกาสในการเรียนรู้ ในรูปแบบของ “ค่ายนวัตกรรม” เพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี ที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา และเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการจัดการ การเรียนให้ทันยุคทันสมัย เพื่อสร้างแรงจูงใจ เพิ่มขีดความสามารถของการจัดการเรียนการสอนให้เข้ากับสถานการณ์ในยุคปัจจุบัน ที่เทคโนโลยีและการสื่อสารมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา

โดยนำเอานวัตกรรมหรือเทคโนโลยี และ การสื่อสารมาประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์  ให้ผู้เรียนมีพื้นที่ในการแลกเปลี่ยนความรู้ และมีความสามารถในกระบวนการคิดการสร้างนวัตกรรมสามารถนำความรู้ ในห้องเรียนไปต่อยอดในการประกอบอาชีพ และมุ่งสู่การเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ รอบตัว สามารถดำเนินชีวิตอย่างมีทักษะ ในอนาคต และเติบโตเป็นพลเมืองที่ดีของสังคมต่อไป

 

ภาพ-ข่าว เกียรติยศ  ศรีสกุล ผอ.ข่าวภาคกลาง-ตะวันตก คมชัดลึก

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ