คมชัดลึกออนไลน์ 30 มีนาคม 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

พระราชทานเพลิงศพสิบเอก เมธา เลิศศิริ ทหารกล้า

15 กุมภาพันธ์ 2563 - 19:32 น.
คลิปที่1
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 2,141 ครั้ง

พระราชทานเพลิงศพสิบเอก เมธา เลิศศิริ ทหารกล้า


 

                  พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้องคมนตรี เป็นประธานในพิธีพระราชทานเพลิงศพ สิบเอก เมธา เลิศศิริ ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ กราดยิงในจังหวัดนครราชสีมา  ที่ วัดโพธิ์สมภรณ์ (พระอารามหลวง) ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี

 

                   วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 16.00 น.  ที่ วัดโพธิ์สมภรณ์ (พระอารามหลวง) ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พลเอก กัมปนาท รุดดิษฐ์ องคมนตรี เป็นประธานในพิธีพระราชทานเพลิงศพ สิบเอก เมธา เลิศศิริ ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์กราดยิงที่จังหวัดนครราชสีมา  เมื่อวันที่ 8  กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยมี พลเอก ชัยชาญ ช้างมงคล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม  พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชจังหวัดอุดรธานี พร้อมหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ พนักงานรัฐวิสาหกิจ ทหาร ตำรวจ ผู้นำชุมชน ประชาชน  และครอบครัว มาร่วมพิธี เพื่อไว้อาลัยเป็นจำนวนมาก ท่ามกลางบรรยากาศที่เศร้าโศก


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

 

ในการนี้ พลเอก กัมปนาท รุดดิษฐ์ องคมนตรี ได้มอบธงชาติไทย ที่ใช้คลุมหีบศพใส่กรอบ มอบให้กับครอบครัว สิบเอก เมธา เลิศศิริ พร้อมกับเงินช่วยเหลือตามระเบียบทางราชการ

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทรงแสดงความเสียพระราชหฤทัยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และพระราชทานกำลังใจให้แก่ครอบครัวของ สิบเอก เมธา เลิศศิริ และทรงรับศพ สิบเอก เมธา เลิศศิริ ไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์ และทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นาย พลากร สุวรรณรัฐ องคมนตรี เป็นประธานในพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ และเชิญพวงมาลาหลวง และพวงมาลาของ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง พวงมาลาของสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินี และพวงมาลาของพระบรมวงศานุวงศ์ ไปวางหน้าหีบศพ พระราชทาน พระพิธีธรรม สวดพระอภิธรรม ในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา และทรงพระกรุณาพระราชทานเพลิงศพ สิบเอก เมธา เลิศศิริ ในวันนี้

 

 

 

 

 สิบเอก เมธา เลิศศิริ หรือ แบงค์ เกิดเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2540 ที่โรงพยาบาลอำเภอบ้านผือ จังหวัดอุดรธานี อายุ 22 ปี เป็นบุตรของ  นายบุญมา เลิศศิริ (เสียชีวิต เมื่อปี 2557 ) และนางกรรณิการ์ ค็อปแลนด์ อายุ 40 ปีได้แต่งงานกับนางสาวสุนารี ก้านกิ่งคำ (ไม่ได้มีการจดทะเบียนสมรส) และได้แยกทางกันเมื่อปี 2559 มีบุตรชาย 1 คน (ชื่อด.ช.วราวุฒิ เลิศศิริ หรือ น้องดีโน่) ปัจจุบัน อายุ 4 ขวบ สิบเอก เมธา เลิศศิริ เมื่ออายุครบเกณฑ์เป็นทหารก็ได้สมัครเป็นทหารเข้ารับใช้ชาติ ได้ไปประจำที่ทหารสังกัดกองพันสรรพวุธกระสุน 22 กองบัญชาการช่วยรบ 2 จ.นครราชสีมา ในตำแหน่ง พลคลัง ซึ่งจะปลดประจำการในเดือนเมษายนที่จะถึงนี้ โดยมีความตั้งใจว่า หากปลดประจำการแล้ว ก็จะไปสมัครเป็นทหารประจำการที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ด้วยความรักชาติ ด้วยการรักการเป็นทหาร และได้รับการปูนบำเหน็จแต่งตั้งทหารกรณีพิเศษ จากพลทหาร เมธา เลิศศิริ เป็น สิบเอก เมธา เลิศศิริ

นายกฤษดา  จันทร์ดวง  ผู้สื่อข่าว ภูมิภาค  จ.อุดธานี  คมชัดลึก 

 

 

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ