คมชัดลึกออนไลน์ 29 มีนาคม 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

บรรยากาศวันวาเลนไทน์อุตรดิตถ์คึกคัก พบคู่อายุมากที่สุด 90 ปี จูงมือจดทะเบียนพร้อมลุ้นรับของขวัญมากมาย

14 กุมภาพันธ์ 2563 - 16:28 น.
วาเลนไทน์อุตรดิตถ์คึกคัก,,พบคู่อายุมากที่สุด 90 ปี,,จูงมือจดทะเบียนพร้อมลุ้นรับของขวัญมากมาย
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 95 ครั้ง

บรรยากาศวันวาเลนไทน์อุตรดิตถ์คึกคัก พบคู่อายุมากที่สุด 90 ปี จูงมือจดทะเบียนพร้อมลุ้นรับของขวัญมากมาย


 

                  นายนิมิตร เมืองเปีย ปลัดอาวุธโส รักษาราชการแทนนายอำเภอเมืองอุตรดิตถ์ นายเกรียงศักดิ์ นิยมสืบ ปลัดอำเภอเมืองเปิดเผยว่า ในวันแห่งความรักในปีนี้ อำเภอเมืองอุตรดิตถ์ ได้จัดโครงการส่งเสริมสถาบันครอบครัว “ถักทอสายใยอุ่นไอรัก” เพื่อให้คู่รักมีความผูกพันกันมากขึ้น และร่วมเป็นพยานรักให้กับทั้งคู่  โดยผู้ที่มาจดทะเบียนสมรสที่อำเภอเมืองอุตรดิตถ์ในวันนี้ จะได้ลุ้นรับของรางวัลมากมาย ที่ได้การสนับสนุนจากภาครัฐและภาคเอกชน ซึ่งคาดว่าจะมีผู้มาจดทะเบียนสมรสในวันนี้ประมาณ 199 คู่ 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

สำหรับวันนี้มีคู่รักจูงมือมาจดทะเบียนหลายคู่ โดยหนึ่งในนั่นมีหนึ่งคู่ที่มีอายุมากที่สุด คือ นายคำ แก้วมณี อายุ 90 ปี และ นางประภา ชมชื่น อายุ 65 ปี โดยทั้งคู่บอกว่าใช้ชีวิตรักร่วมกันมากว่า 20 ปี วันนี้ถือว่าเป็นวันดีจึงจูงมือกันมาจดทะเบียนสมสร เพื่อเป็นหลักฐานในความรักของทั้งสองคน

ทางด้าน อ.ลับแล เมืองแห่งสัจจะวาจาห้ามพูดโกหก ก็มีคู่รักหลายคู่มาจดทะเบียนสมรสกันที่นี่ ซึ่งหลังจากจดทะเบียนสมรสเรียบร้อย ทางกลุ่มงานบริการด้านปฐมภูมิและองค์รวม โรงพยาบาลลับแล นำโดยนางอรษา ชุ่มเย็น พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ ได้มีการให้ความรู้ในเรื่อง การวางแผนครอบครัว เพื่อเตรียมความพร้อมให้หญิงวัยเจริญพันธ์สุขภาพดีมีความพร้อมในการตั้งครรภ์ ที่มีคุณภาพด้วยการสนับสนุนให้มีโภชนาการที่ดีเหมาะสมกับช่วงวัย และได้มีการแจกโฟเลต ลดความเสี่ยงต่อความพิการแต่กำเนิดของทารกในครรภ์ ซึ่งให้รับประทานก่อนมีการตั้งครรภ์ 3 เดือนหรือมากกว่านั้น

ในส่วนของอำเภอพิชัย​ จังหวัด​อุตรดิตถ์​ นายปรัชญา​ เ​ส​ริ​ฐลือชา​ นายอำเภอพิชัยและนางจินดารัตน์​ เสริฐลือชา​ นายกกิ่งกาชาดอำเภอพิชัย​ ได้จัดกิจกรรมจดทะเบียนสมรสในวันวานเลนไทน์ ณ.​ห้องทะเบียนที่ว่าการอำเภอพิชัย​ และได้มีการจัดซุ้มรูปหัวใจอย่างสวยงามให้กับคู่หนุามสาวที่เดินทางมาจดทะเบียนสมรสในวันนี้พร้อมทั้งมอบทะเบียนสมรสใส่กรอบทองมอบให้กับคู่หนุ่มสาวที่เดินทางมาจดทะเบียนสมรสในวันนี้จนถึงขณะนี้อำเภอพิชัยมีคู่หนุ่มสาว จูงมือกันมาจดทะเบียนสมรสในวันวาเลนไทน์ 17 คู่

ณัฐวัฒน์  ราชประสิทธิ์ ภาพ/ข่าวอุตรดิตถ์5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ