คมชัดลึกออนไลน์ 29 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

หนุ่มสาวเมืองคนดีตาร้อนเมื่อยอดสั่งดอกไม้จากธนบัตรยอดหลักแสนสาวสวยร้านดอกไม้เริ่มไอเดียจากทำให้คนรู้

14 กุมภาพันธ์ 2563 - 16:18 น.
วันววาเลนไทน์,,ดอกไม้ธนบัตร,,ไอเดีย,,สุราฎร์ธานี
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 2,806 ครั้ง

หนุ่มสาวเมืองคนดีตาร้อนเมื่อยอดสั่งดอกไม้จากธนบัตรยอดหลักแสน สาวสวยร้านดอกไม้เริ่มไอเดียจากทำให้คนรู้ใจ


 

 

                      ที่ จ.สุราษฎร์ธานี ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับ นางสาวปิยะทัย บุญรักษา อายุ 29 ปี เจ้าของร้านปิ่นมุก ที่กำลังเร่งจัดช่อดอกไม้จากธนบัตร  ตามออร์เดอร์ที่ลูกค้าได้สั่งเพื่อมอบให้กับคู่รักในวันวาเลนไทน์ โดยใช้ความสามารถในการทำกลีบดอกไม้ประกอบเป็นช่ออย่างปราณีต ดูสวยงามมาก ซึ่งแต่ละช่อจะมีความสวยงามที่ไม่เหมือนกัน โดยรับจัดทำตั้งแต่ธนบัตรฉบับละ 20 บาท จนถึง 1000 บาทซึ่งหากยิ่งใช้ธนบัตรมากใบก็ยิ่งแพงขึ้นตามธนบัตรที่ใช้

นางสาวปิยะทัย บุญรักษา กล่าวว่าเมื่อปีที่ผ่านมาได้มีไอเดียนำธนบัตรมาจัดเป็นช่อมอบให้คนรู้ใจ และได้โพสต์ขึ้นเฟสบุ๊ค จากนั้นได้มีคนรู้จักได้ขอให้ทำให้เป็นจำนวนมาก ซึ่งในปีนี้จึงได้คิดทำเป็นธุรกิจเปิดรับออเดอร์ตามที่ลูกค้าต้องการ โดยมีลูกค้าสั่งมาเกือบ 100 ช่อ ซึ่งมีตั้งแต่ช่อหลักร้อย จนถึงหลักหมื่น ซึ่งปีนี้ช่อที่แพงที่สุดคือช่อ 5 หมื่นบาทส่วนช่อใหญ่สุดเป็นช่อธนบัตรใบละ 100 บาทจำนวน 100 ดอก รวมยอดสั่งรวมเกือบ 3 แสนบาท  สำหรับรายได้ตอบแทนจะคิดค่าแรงพับดอกละ 30 บาท ซึ่งจะใช้เวลาต่อดอกประมาณ 5 นาทีในการผลิต 

ผลิต  ซึ่งการผลิตนั้นจะใช้ธนบัตรจากธนาคารและจะใช้วิธีทำที่ทำให้ธนบัตรเสียหายน้อยที่สุด ซึ่งถ้าหากลูกค้าจะแกะธนบัตรมาใช้เพียงแค่พับใส่กระเป๋าธนบัตรก็จะกลับมาอยู่ในสภาพเดิม

ข่าว เจนจิรา ศรีวิรักษ์ ผสขงสุราษฎร์ธานี


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ