คมชัดลึกออนไลน์ 9 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

กลุ่มคนอุทัยใจดีมอบเงินให้ผู้ป่วยเบาหวานพร้อมสิ่งของจำเป็น

13 กุมภาพันธ์ 2563 - 12:11 น.
กลุ่มนายแจ๊คช่วยเหลือผู้ป่วยเบาหวาน,,ไม่เคยเห็นหน้ากันแต่อยากช่วยเหลือ
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 460 ครั้ง

ถึงไม่เคยรู้จักก็ต้องช่วย กลุ่มคนอุทัยใจดีมอบเงินให้ผู้ป่วยเบาหวานพร้อมสิ่งของจำเป็น


 

                             วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2563 ที่บ้านของนายวีรยศ วันเพียร บ้านเลขที่ 123/1 1 หมู่ 1.ตำบลหนองกระทุ่ม อำเภอทัพทัน จังหวัดอุทัยธานี นายแจ๊ค หุ้นส่วนร้านสเต๊กเด็กแนวในจังหวัดอุทัยธานีและเหล่าบรรดาเพื่อนๆได้มอบเงินจำนวน 7,249 บาท ที่เหล่าบรรดาเพื่อนๆได้ร่วมแรงร่วมใจช่วยกันรวบรวมเงินจำนวนดังกล่าวเพื่อช่วยเหลือนายวีรยศ  ซึ่งป่วยเป็นเบาหวานและติดเชื้อแพทย์ที่ทำการรักษานั้นจำเป็นต้องตัดขาข้างขวาเพราะเกรงว่าการติดเชื้อนั้นจะลาม ส่งผลให้นายวีรยศ นั้นต้องรักษาตัวอยู่บ้านและออกไปประกอบชีพไม่ได้ โดยกลุ่มนายแจ๊คยังมอบสิ่งของที่จำเป็นสำหรับผู้ป่วยเพื่อช่วยเหลืออีกด้วย

 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

                กลุ่มของนายแจ๊คเปิดเผยว่า ได้รวบรวมเงินของเพื่อนๆแล้วนำมาช่วยนายวีรยศ เพราะเห็นว่าน่าสงสารแพทย์จำเป็นต้องตัดขาจึงช่วยเหลือตัวเองไม่ได้อีกทั้งฐานะทางบ้านก็ไม่ค่อยดี จึงร่วมใจกันโดยเหล่าเพื่อนๆก็สมัครใจและเต็มใจที่ช่วยกันบริจาคและนำเงินมาช่วยเหลือ อีกทั้งกลุ่มเพื่อนๆของนายแจ๊ค หากพบว่าคนในจังหวัดอุทัยธานีนั้นเดือดร้อนหนักหรือป่วยหนักก็จะรวมกลุ่มกันเพื่อช่วยเหลือนับเป็นการตอบแทนสังคม โดยไม่ได้หวังผลอะไรตอบแทน เพราะการได้ทำแบบนี้แล้วมันสบายใจที่ได้ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกันและยังทิ้งท้ายว่า คนอุทัยด้วยกันไม่ช่วยเหลือกันจะไปช่วยเหลือใครมีมากก็แบ่งปันกันไปและไม่ได้ร่ำรวยอะไรเพียงแต่อยากช่วยเหลือกันเพียงเท่านั้น

 

 

 

                   ขณะเดียวกันทางด้านของนายวีรยศ นั้นซึ้งใจมากที่ยังมีคนมาช่วยเหลือ ถึงแม้ทุกวันนี้จะมีส่วนราชการเข้ามาดูแลแต่ด้วยฐานะยากจนก็ไม่เพียงพอต่อการดำรงชีวิต จึงซาบซึ้งมากที่กลุ่มนายแจ๊ค ที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนแต่ยังมีใจมาช่วยเหลือกัน

 

ภาพ-ข่าว นันทศักดิ์ วัฒนพานิช จ.อุทัยธานี5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ