คมชัดลึกออนไลน์ 6 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

สาวใหญ่ถูกแม่ค้าอ้างเป็นวิศวกร แถมรู้จักกับคนดัง เชิดเงินหนี

12 กุมภาพันธ์ 2563 - 18:20 น.
แม่ค้าลาบ อ้างเป็นวิศวกร,เป็นเพื่อนฐปนีย์ นักข่าวดัง,รับเหมาสร้างบ้านให้ 7 ล้าน,เบิก 24 ล้านลอยนวล,บุรีรัมย์
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 3,231 ครั้ง

สาวใหญ่ถูก แม่ค้าลาบอ้างเป็นวิศวกรรู้จักนักข่าวชื่อดัง รับสร้างบ้านเบิก 2.4 ล้านแล้วชิ่งลอยนวล


 

               วันที่ 12 ก.พ.2563 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้าน ต.หนองไม้งาม อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ และอยากให้ผู้รู้มาชี้แนะแนวทาง หลังจากถูกผู้รับเหมาก่อสร้างเบิกเงินค่าทำบ้านไปแล้วหลบหนีไป

จากการตรวจสอบผู้ร้องทุกข์คือนางพิมพา สอนคำดี อายุ 56 ปี อยู่เลขที่ 167 ม.15 ต.หนองไม้งาม อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ พาผู้สื่อข่าวไปดูบ้านที่กำลังสร้าง พบว่ามีลักษณะเริ่มสร้างรากฐานของบ้านขึ้นมา ยังไม่มุงหลังคา ขนาดของบ้านประมาณ 12X20 เมตร


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

จากนั้นนางพิมพา ผู้เสียหาย ได้พาไปดูร้านอาหารริมทางชื่อ”ลาบเป็ดอุดร”ซึ่งเป็นสร้างเป็นเพิงหญ้าคา ริมถนนสายบ้านกรวด-ละหานทราย เจ้าร้านคือ น.ส.ศิริมาลา (แตน) สุตพรม อายุ 40 ปี อยู่เลขที่ 597/10 ถ.อ่อนนุช แขวงประเวศ เขตประเวศ กรุงเทพฯ ซึ่งได้ขนย้ายข้าวของหนีไปกับสามีก่อนหน้านี้แล้ว

นางพิมพา เล่าว่า ลูกสาวตนมีสามีเป็นชาวต่างชาติและยังอยู่ต่างประเทศ ก่อนหน้านี้ได้มีโครงการจะสร้างบ้านให้แม่ จึงจ้างช่างมาออกแบบ และมีผู้รับจะมาสร้างแล้วในราคา 6,000,000 บาท แต่ยังไม่ทำสัญญาและลงมือสร้าง

 

 

              ต่อมาเมื่อเดือน พ.ย.2562 ที่ผ่านมา ได้มีโอกาสพูดคุยกับ น.ส.แตน ที่ร้านลาบเป็ดอุดร แล้วเล่าให้ฟังว่าจะลูกสาวจะสร้างบ้าน จากนั้น น.ส.แตน ได้ขอดูแบบบ้านโดยอ้างว่าตัวเองเป็น”วิศวกร”เป็นเพื่อนกับ น.ส.ฐปนีย์ เอียดศรีไชย นักข่าวชื่อดังพร้อมเอาภาพถ่ายคู่กันมาโชว์อีกด้วย นอกจากนี้ยังอ้างว่าเคยสร้างบ้านให้นายคชาภา ตันเจริญ หรือที่คนบันเทิงรู้จักกันดีในนาม”มดดำ”พิธีกรวงการบันเทิงชื่อดังอีกด้วย

จากนั้น น.ส.แตน ได้มาพูดคุยพร้อมติแบบที่ออกมาว่า”ไม่มีเสาเข็ม”ก่อนจะเสนอตัวมาขอรับสร้างให้เอง รับรองทำดี มั่นคงกว่าแน่นอน โดยขอเพิ่มราคาเพิ่มจาก 6 ล้านเป็น 7 ล้าน

 

 

 

                   นางพิมพา เล่าด้วยว่า จากนั้นได้โทรศัพท์ปรึกษากับลูกสาวที่อยู่ต่างประเทศ จึงตกลงจะให้ น.ส.แตน ซึ่งน่าจะมีประสบการณ์มากกว่า มาเป็นคนรับเหมา โดย น.ส.แตนขอเบิกค่าใช้จ่ายครั้งแรก 2 ล้านบาท ตนก็ตนลงให้ลูกสาวไปเบิกมาให้ ต่อมาขอเพิ่มอีก 400,000 บาท ตนก็เบิกให้อีก รวมเป็น 2.4 ล้านบาท

จากนั้น น.ส.แตน ได้ให้คนงานมาลงมือก่อสร้าง โดยจ้างโฟร์แมนมาคุมงานก่อสร้างอย่างดี ส่วน น.ส.แตน เป็นคนวิ่งซื้อวัสดุก่อสร้างมาลง ไม่กี่วัน น.ส.แตน ก็ออกรถกระบะป้ายแดง รถจักรยายนต์ และซื้อทองรูปพรรณมาใส ทั้งหมดซื้อด้วยเงินสด และหยุดขายลาบเป็ดทันที  จนชาวบ้านงงว่าการรับเหมาก่อสร้างทำไมมีกำไรมากขนาดนี้

ต่อมา น.ส.แตน จะขอเบิกอีก 2 ล้านบาท ตนเริ่มแปลกใจ เพราะงานเพิ่งจะเริ่มได้ไม่กี่เปอร์เซ็นต์ ลูกสาวจึงปฏิเสธไม่ให้อีกจนกว่างานจะเดินมากกว่านี้ ทำให้ น.ส.แตน ไม่พอใจ กระทั่งเจ้าของร้านวัสดุก่อสร้าง ได้เดินทางมาที่บ้าน บอกตนว่าจะขอขนเหล็กและอุปกรณ์หลายรายการกลับไป เพราะ น.ส.แตน แจ้งว่า เจ้าของบ้านไม่มีเงินจ่าย

พอวันต่อมาชาวบ้านมาแจ้งว่า น.ส.แตน ได้ขนข้าวของหนีไปแล้ว เมื่อโทรศัพท์ถาม ก็ท้าให้ไปฟ้องเอาถ้าไม่พอใจ ตนจึงเดินทางไปแจ้งความไว้ที่ สภ.หนองไม้งาม อ.บ้านกรวด ได้รับคำตอบวว่า”เป็นคดีแพ่ง”จะต้องฟ้องร้องเอาเอง

ตอนนี้รู้สึกว่าครอบครัวถูกเอาเปรียบ จึงอยากจะให้ผู้มีความรู้ด้านนี้มาแนะนำแนวทางที่จะให้ น.ส.แตน กลับมารับผิดชอบงานที่ทำเอาไว้

ผู้สื่อข่าวสอบถาม น.ส.ฐปนีย์ เอียดศรีไชย ทราบว่า รู้จัก น.ส.แตน จริง เคยว่าจ้างให้ไปต่อเติมบ้านที่กรุงเทพฯ แต่มีพฤติกรรมไม่โปร่งใส จึงเลิกจ้าง แต่หากว่า น.ส.แตน ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ก็พร้อมจะเอาผิดทางกฎหมายอย่างแน่นอน

 

ภาพ/ข่าว ธีรยุทธ ชำนาญกอง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.บุรีรัมย์5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ