คมชัดลึกออนไลน์ 30 มีนาคม 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

เปิดคลีนิคกัญชาทางแพทย์แผนไทย ในโรงพยาบาลสุโขทัย

12 กุมภาพันธ์ 2563 - 17:17 น.
คลีนิคกัญชา,แพทย์แผนไทย,ยาศุขไสยาศน์,โรงพยาบาลสุโขทัย,สุโขทัย
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 891 ครั้ง

เปิดคลีนิคกัญชาทางแพทย์แผนไทย ในโรงพยาบาลสุโขทัย


 

                            หลังจากที่กระทรวงสาธารณสุข มีนโยบายนำกัญชามาใช้ในการรักษาทางการแพทย์ และได้เปิดบริการคลินิกกัญชาทางการแพทย์แผนปัจจุบันแล้วนั้น  ล่าสุด สาธารณสุขจังหวัดสุโขทัยประกาศเปิดคลินิกกัญชาทางแพทย์แผนไทย ในโรงพยาบาลสุโขทัย 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

 

 

                            โดยนายแพทย์ภาณุมาศ  ญาณเวทย์สกุล ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข เขตสุขภาพที่ 2 เป็นประธานเปิดคลินิกกัญชาทางการแพทย์แผนไทยและการแพทย์พื้นบ้าน ซึ่งจะให้บริการแบบผสมผสาน ทั้งแพทย์แผนไทย แพทย์พื้นบ้าน และแพทย์แผนปัจจุบัน เพื่ออำนวยความสะดวกประชาชนให้ เข้าถึงการรักษาด้วยตำรับยาสมุนไพรที่มีส่วนผสมของกัญชา เบื้องต้นมี 4 ตำรับ คือ ยาศุขไสยาศน์ ทำลายพระสุเมรุ ยาแก้ลมแก้เส้น และน้ำมันกัญชาสูตร อ.เดชา ศิริภัทร  

 

 

 

 

 

                       และจากการดำเนินงานที่ผ่านมาผลการรักษาด้วยสารสกัดกัญชาให้ผลเป็นที่น่าพอใจ ทุเลาอาการเจ็บป่วย    ซึ่งทางคลินิกกัญชาทางแพทย์แผนไทย จะมีการเก็บข้อมูลการรักษาให้มากที่สุด ว่าผลการรักษาเป็นอย่างไร โดยมีขบวนการให้บริการตั้งแต่การคัดกรองโรงและอาการตามเกณฑ์ข้อบ่งชี้ในการใช้กัญชาทางการแพทย์ การรักษาทางการแพทย์ด้วยสารสกัดกัญชาในผู้ป่วยที่เข้าเกณฑ์ และการให้แนะนำปรึกษาที่เกี่ยวกับการใช้กัญชาทางการแพทย์  และข้อปฎิบัติที่ถูกต้อง ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ป่วยเข้าบริการอย่างต่อเนื่อง

 

 

 

ศรีสุดา ชัยวงศ์ศรีอรุณ  ผู้สื่อข่าวจังหวัดสุโขทัย

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ